FEATURE

THIS WEEK DROP : Wallet Shaker ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนธันวาคม 2021 | Main Standว่ากันว่าการช็อปปิ้งเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้เสมอ หลายครั้งที่การซื้อของบางอย่างให้ตนเองไม่ว่าของชิ้นนั้นจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จะมีราคาย่อมเยาว์หรือราคาสูง หากขึ้นชื่อว่าเป็นของที่เราต้องการหรืออยากได้อยู่แล้ว ก็อาจกลายเป็นรางวัลตอบแทนที่เราได้รับจากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อยมาได้อย่างภูมิใจ 


 

Main Stand ขออาสาเป็นสื่อกลางในการนำเสนอไอเท็มที่น่าสนใจที่อาจทำให้กระเป๋าสตางค์ของคุณ "สั่น" จนอยากจะจับจ่ายใช้สอยได้ใน "Wallet Shaker" ที่นำเสนอไอเท็มที่น่าสนใจเพื่อเป็นการอัปเดตเทรนด์ รวมถึงแกดเจตต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์สปอร์ตไลฟ์สไตล์ของคุณทุกสัปดาห์ 

เพื่อเป็นการต้อนรับเดือนธันวาคม ส่งท้ายปีไปพร้อมกับลมหนาวและเทศกาลแห่งวันหยุดยาว หากใครกำลังมองมองหารางวัลให้กับตนเองในวันปีใหม่หรือของขวัญสำหรับใครก็ตาม ลองมาชมสินค้าที่น่าสนใจในสัปดาห์นี้ไปพร้อมกับเรา

 

1. Champion x Hasbro "Game On" Collection

คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าใหม่จาก "แชมเปี้ยน" สปอร์ตแวร์สัญชาติอเมริกันชื่อดังที่ยังคงเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ขับเคลื่อนวงการสตรีทอย่างต่อเนื่อง 

ในคอลเล็กชั่นนี้ แชมเปี้ยน ได้ร่วมมือกับ "ฮาสโบร" บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน ในการปล่อยเครื่องแต่งกายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมกระดานยอดฮิตให้แฟน ๆ ได้จับจอง ไม่ว่าจะเป็น Monopoly, Candy Land, Twister และ Scrabble มีตั้งแต่หมวก เสื้อยืด เสื้อฮู้ดดี้ รองเท้าแตะ และรองเท้าสลีปเปอร์ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 1,000 บาทต้น ๆ 

หากใครสนใจสามารถเข้าไปจับจองกันได้แล้วที่หน้าเว็บไซต์ของแชมป์เปี้ยน 

https://www.champion.com/collections/collaborations/game-on.html 

 

2. Adidas x Ivy Park "Halls of IVY" 

คอลเล็กชั่น Apparel สุดแสบ เพราะนี่คือเสื้อผ้ากีฬา "IVY PARK" แบรนด์ของ "บียอนเซ่" หรือที่แฟน ๆ มักจะเรียกกันว่า "ควีนบี" ศิลปินนักร้องหญิงชาวอเมริกัน ผู้ถือครองตำแหน่งหนึ่งในศิลปินที่มียอดขายอัลบั้มมากที่สุดในโลก ที่ได้ร่วมออกแบบเสื้อผ้ากับ "อาดิดาส" ในคอลเล็กชั่น "Halls of IVY" 

ประกอบไปด้วยเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงรองเท้าสนีกเกอร์ อุปกรณ์อื่น ๆ อย่างกระเป๋าและหมวก มีคอนเซ็ปต์เบื้องหลังคือการรวมผู้คนอันหลากหลายให้มาอยู่ในที่เดียวกันอย่างไม่จำกัดพื้นเพ สีผิว หรือศาสนา และร่วมที่จะเฉลิมฉลองความแตกต่างนี้ไปพร้อม ๆ กัน 

เข้าไปจับจองเสื้อผ้าของควีนบีได้แล้วที่เว็บไซต์ของอาดิดาส ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 700 บาท 

https://www.adidas.co.th/th/ivypark  

 

3. Arsenal x Adidas Originals 

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าจาก "อาดิดาส" ที่มาในธีมของเสื้อผ้ากีฬา ที่นำไปแต่งแบบแคชชวลได้ ในคอลเล็กชั่น  "Arsenal x Adidas Originals" เมื่อแบรนด์สามขีดจับมือร่วมกับทีมฟุตบอลปืนใหญ่อาร์เซน่อลแห่งพรีเมียร์ลีก นำเสื้อทีมในฤดูกาล 1993-94 มาทำใหม่อีกครั้ง ย้อนวันวานไปถึงยุค 90s จัดเต็มทั้งเสื้อยืด เสื้อแขนยาว สเวตเตอร์ และกางเกงวอร์ม พร้อมแปะโลโก้ของ adidas EQT หรือ "adidas Equipment" ที่เป็นไลน์เสื้อผ้าของอาดิดาสที่ทำมาเพื่อเจาะตลาดนักกีฬาโดยเฉพาะในสมัยนั้นด้วย 

ใครที่ชอบเรโทรแฟชั่นหรือเป็นแฟนบอลอาร์เซน่อลเตรียมตัวกันให้ดี เพราะเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคมบนหน้าเว็บไซต์ของอาดิดาสและเว็บไซต์ทางการของสโมสร ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคมเป็นต้นไป 

ระหว่างนี้ก็เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://hypebeast.com/2021/12/arsenal-adidas-originals-1993-94-away-jersey-vintage-collection-saka-wright-parris 

 

4. Patta x Nike Air Max 1 "Black"

นอกจากอาดิดาสแล้วอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นคู่แข่งตลอดกาลอย่าง ไนกี้ ก็ไม่น้อยหน้า สำหรับสัปดาห์นี้ที่จะปล่อย Patta x Nike Air Max 1 "Black" รองเท้าที่ไนกี้ได้ร่วมทำกับ "Patta" แบรนด์สตรีทแวร์จากอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่เคยมีผลงานร่วมคอลแลบกับไนกี้มาแล้วก่อนหน้าในโมเดล Nike Air Max 1 เช่นเดียวกันในสี "Monarch" (ส้ม), "Noise Aqua" (ฟ้า) และ "Rush Maroon" แดงเลือดหมู 

รองเท้าคู่นี้จึงอาจจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งคู่จาก Patta x Nike Air Max 1 ที่น่าจับตามอง เพราะมาในสีดำที่แต่งตัวง่ายขึ้น โดดเด่นด้วยลายด้านนอกที่มีลักษณะคล้ายกับคลื่นทะเลรอบรองเท้าและยังมาพร้อมกับสร้อยข้อมือที่มีโลโก้ไนกี้และธงชาติสาธารณรัฐซูรินาเม บ้านเกิดของผู้ก่อตั้งทั้งสองในทวีปอเมริกาใต้ ที่มีการใช้คำว่า "Patta" เป็นคำแสลง สำหรับ "รองเท้า" 

Patta x Nike Air Max 1 "Black" จะวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ราคา 170 ยูโร หรือราว 6,400 บาท วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่หน้าเว็บไซต์ของ Patta ตามลิงก์ด้านล่าง  

https://nike.patta.nl/products/patta-x-nike-air-max-1-metallic-silver-white-black-coconut-milk 

 

5. Nike Air Jordan 11 "Cool Grey"

อีกหนึ่งสนีกเกอร์ที่น่าจับตามอง Air Jordan 11 สี "Cool Grey" เป็น แอร์ จอร์แดน สีที่ ไมเคิล จอร์แดน เคยใส่สมัยเล่นให้กับทีมวอชิงตัน วิซาร์ดส์ ในปี 2001-2003 เป็นการกลับมาในรอบ 20 ของรองเท้าแอร์ จอร์แดน 11 รุ่นนี้ วัสดุทำจากหนังแก้วและนูบัก 

รองเท้าคู่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 ธันวาคมที่จะถึงนี้ เวลา 9 โมงเช้า ผ่านหน้าเว็บไซต์ไนกี้ ในราคา 7,500 บาท สนีกเกอร์เฮดสายบาสหรือแฟนไนกี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง  

https://www.nike.com/th/launch/t/air-jordan-11-cool-grey?fbclid=IwAR2IPm4KmimwqRJZvT-4_UY5NlJiETufUrjbkESIEKII3HTBOnhX5IEJKO0 

 

6. Mitchell and Ness "Champ City" Collection

ในขณะที่การแข่งขันบาสเกตบอล NBA ในฤดูกาลนี้กำลังเป็นไปอย่างสนุกสนาน "มิตเชลล์ แอนด์ เนสส์" แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่เน้นเอาใจสายวินเทจ ได้ออกแจ็คเก็ตคอลเล็กชั่นพิเศษในชื่อ "Champ City" โดยมีเอกลักษณ์เด่นคือการเน้นการตกแต่งด้วยการไฮไลท์ปีที่หลาย ๆ ทีมใน NBA เคยได้แชมป์ในแต่ละฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ชิคาโก บูลส์, ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส, บอสตัน เซลติกส์ หรือ ไมอามี ฮีต 

นอกจากเสื้อยังมีสินค้าอื่น ๆ อย่างกางเกงสเวตแพนต์ เสื้อยืด ให้แฟน ๆ บาสและแฟชั่นนิสต้าสายสตรีทแวร์เข้าไปจับจองกันอีกมาก เข้าไปเลือกกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ มิตเชลล์ แอนด์ เนสส์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 55 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ 1,800 บาท 

https://www.mitchellandness.com/collections/champ-city  

 

7. Hamilton "The Matrix" 

"แฮมิลตัน" แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่เริ่มต้นมาจากการเป็นนาฬิกาสัญชาติอเมริกัน และปัจจุบันยังคงผลิตสินค้าออกมาตามวิสัยทัศน์แบบอเมริกันที่ผ่านการคราฟต์แบบนาฬิกาสวิสออกมาอย่างต่อเนื่อง 

นำไปสู่นาฬิการุ่น American Classic หน้าปัดดิจิตอลเรือนนี้ ที่ได้จับจิตวิญญาณของ The Matrix ภาพยนตร์แอ็กชั่น-ไซไฟ ระดับตำนาน นำแสดงโดย คีอานู รีฟฟ์ ที่เคยสร้างปรากฏการณ์มาแล้วในโลกภาพยนตร์ เข้ามาผสมเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ต้อนรับ The Matrix Resurrections ภาพยนตร์ภาคล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปลายปีนี้ให้แฟน ๆ ได้จับจองกัน จำกัดจำนวนการผลิตอยู่ที่ 1999 เรือน ซึ่งเป็นเลขปีที่ The Matrix ภาคแรกเข้าฉาย

เปิดราคาจำหน่ายอยู่ที่ 995 ฟรังก์สวิส หรือราว ๆ 36,000 บาท สายนาฬิกาหรือแฟนหนังกระเป๋าหนักที่สนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของแฮมิลตันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

https://www.hamiltonwatch.com/en-int/h52434130-psr-mtx-digital-quartz.html 

 

8. Razer Phone Cooler Chroma MagSafe Compatible

เกมมิ่งแกดเจตจาก "เรเซอร์" หนึ่งในผู้ซัปพอร์ตอุปกรณ์เกมมิ่งอันหลากหลายที่ชาวไทยมักจะคุ้นหูกันดี เปิดตัวพัดลมระบายความร้อนสำหรับไอโฟน เหมาะแก่เกมเมอร์สายโมบาย ที่รองรับ MagSafe หรือเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายสำหรับไอโฟนออกมา เพื่อให้การเล่นเกมในโทรศัพท์เป็นไปอย่างราบรื่นและเครื่องไม่ร้อนจนเกินไป 

ตัวเครื่องระบายความร้อนยังมาพร้อมกับไฟ LED RGB 12 เฉด เพิ่มความสวยงามประหนึ่งมีคอมเครื่องเล็กติดตัวไปด้วย มาพร้อมกับหัวชาร์จ USB Type C เพื่อการชาร์จที่รวดเร็ว 

เปิดตัวด้วยราคา 59.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 2,600 บาท จริงจัง (โมบาย) เกมเมอร์ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเรเซอร์ 

https://www.razer.com/mobile-accessories/Razer-Phone-Cooler-Chroma/RC21-01790100-R3M1 

 

9. Yu-Gi-Oh Duelist Arm Pillow 

หากวันหนึ่ง "การ์ดยูกิ" กลายมาเป็นหนึ่งกีฬาที่ถูกบรรจุเป็นกีฬาสากลจริง ๆ ตามที่เคยมีแฟน ๆ เรียกร้อง ไอเท็มชิ้นนี้อาจจะกลายเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดฮิตในการจับจองต่อไปก็เป็นได้ 

ไม่ได้มีเพื่อเอาไว้เล่น แต่เพื่อเอาไว้นอนก็ทำได้เช่นกัน กับ "Yu-Gi-Oh Duelist Arm Pillow" หมอนหนุนรูปดูเอลลิสต์อาร์ม ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการนอนโดยเฉพาะ ซึ่งปกติของชิ้นนี้จะพบเห็นได้ในการ์ตูนยูกิโอห์ ในฐานะอุปกรณ์ที่ใช้วางไพ่ไว้บนแขน แต่จะเป็นอย่างไรหากแขนที่ว่านั้นพองโตนุ่มฟู กลายเป็นหมอนที่ยากจะปฏิเสธการทิ้งหัวลงไปนอนได้แทน 

สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปพรีออเดอร์ได้แล้วที่หน้าเว็บไซต์ของ ไคบะ คอร์ป ในราคา 8,800 เยน หรือราว ๆ 2,600 บาท 

https://kaiba-corp.com/detail.php?goods_id=164 

 

10. Golf le Fleur* french waltz 

 

แบรนด์ GOLF WANG ของศิลปินฮิปฮอปชาวอเมริกัน "Tyler, the Creator" ที่ออกเสื้อผ้ามาตีตลาดสตรีทแวร์จนฮิตถล่มทลายมาแล้วหลายคอลเล็กชั่น แบรนด์ของไทเลอร์ยังเคยออกรองเท้าร่วมกับคอนเวิร์สในคอลเล็กชั่น Golf le Fleur* (อ่านว่า กอล์ฟ เลอ เฟลอร์) ที่นำคอนเวิร์สรุ่นดัง อาทิ One Star หรือ Chuck Taylor มารังสรรค์ใหม่ในแบบของเขาเอง 

ในช่วงสิ้นปีนี้นอกจาก ไทเลอร์ จะส่งเสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Fall/Winter ออกมาส่งท้ายปี เขายังได้เพิ่มหนึ่งในสินค้าของแบรนด์ตัวเองเข้าไปอีก 1อย่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ GOLF WANG ไม่เคยทำมาก่อนนั่นคือ น้ำหอม Golf le Fleur* french waltz เป็นน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกไม้นานาชนิด ให้ความรู้สึกเหมือนกับการนอนอาบแดดอยู่ในสวนดอกไม้ ท่ามกลางกลิ่นดอกมะลิ ส้มแมนดาริน ดอกแมกโนเลีย ไม้จันทน์หอม และกุหลาบ 

น้ำหอม Golf le Fleur* french waltz กำลังจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ในวันที่ 13 ธันวาคม เวลา 11 โมง หรือเวลาประมาณ 5 ทุ่ม มีจำหน่ายในขนาด 100 มิลลิลิตร, 50 มิลลิลิตร และ 10 มิลลิลิตร โดยมีราคาอยู่ที่ 200, 150 และ 40 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ หรือราว 7,500, 3,700 และ 1,500 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://hypebeast.com/2021/12/tyler-the-creator-golf-le-fleur-french-waltz-fragrance AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x