News

ปิยะนุช แป้นน้อย เชื่อ โครเอเชีย ศึกษาทีมไทยมาอย่างดี -มั่นใจตัวผู้เล่นที่มีอยู่จะทดแทนคนที่บาดเจ็บได้

คืนนี้ทีมลูกยางสาวไทย จะลงสนามนัดที่ 3 ในศึกเนชันส์ ลีก สัปดาห์ที่ 2 พบกับทีมชาติโครเอเชีย เวลา 00.00น.

 

 

ก่อนเกมนี้ แฟนลูกยางกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของพรพรรณ์ เกิดปราชญ์ และ ทัดดาว นึกแจ้ง ที่มีอาการบาดเจ็บต้องรอการประเมิน อย่างไรก็ตาม ปิยะนุช ในฐานะกัปตันทีมไม่ได้กังวลว่าจะส่งผลกระทบกับการเจอโครเอเชีย เพราะมั่นใจว่าคนที่มีอยู่จะทดแทนได้ทุกคน ส่วนตัวอยากให้ทั้งสองคนพักรักษาให้หายดีจริงๆก่อน เพราะยังมีอีกหลายรายการให้ลงแข่งขัน

"คนที่บาดเจ็บต้องรักษาตามอาการ เราไม่ซีเรียสอยู่แล้ว ส่วนคนที่ต้องเล่น ต้องทำให้เต็มที่ ทีมเราใครก็สามารถลงเล่นก็ได้ สนาม 3 เป็นห่วงคนที่มีอาการ อยากให้หายก่อน ค่อยกลับมาเล่น เป็นห่วงสุขภาพน้อง เพราะมีอีกหลายแมตช์ที่ต้องแข่ง" ปิยะนุช กล่าว

พร้อมกับเสริมอีกว่า เชื่อว่าโครเอเชีย ทำการบ้านเกี่ยวกับทีมไทยมาอย่างดี และได้เห็นที่โครเอเชีย เจอกับ สหรัฐอเมริกาแล้วทำได้ดีทีเดียว ดังนั้นจะไม่ประมาทและโฟกัสเกี่ยวกับการเสิร์ฟและลูกเสิร์ฟ

สำหรับสถิติของไทยกับ โครเอเชีย ในการเจอกันสองนัดก่อนหน้านี้ ไทยชนะได้ทั้ง 2 นัด

-ชิงแชมป์โลก 2022

ทีมไทย ชนะ โครเอเชีย 3-0 เซต 25-18, 25-13, 25-21

-ชิงแชมป์โลก 2010

ทีมไทย ชนะ โครเอเชีย 3-0 เซต 25-15, 25-14, 25-17

Author

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff