ในที่สุด ลิเวอร์พูล ก็ตบเท้าเข้ารอบชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ ตามความคาดหมาย หลังรีดเร้นฟอร์มถล่ม ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ขาดลอยด้วยสกอร์รวม 4-1 ในรอบรองชนะเลิศ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
ไม่เพียงแต่จะได้เข้าไปป้องกันแชมป์กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่สนามเวมบลีย์ แต่ยังถือเป็นเกมนัดชิงรายการแรกของ อาร์เน่อ ซล็อต ในฐานะผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ด้วย ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นเพียงแค่ฤดูกาลแรกที่ย้ายมาคุมเท่านั้น
เมื่อถามถึงความรู้สึก ซล็อต บอกว่าเป็นสิ่งที่แสนพิเศษมากที่เขาได้พาทีมไปเล่นนัดชิงที่เวมบลีย์ สนามศักดิ์สิทธิ์ของวงการฟุตบอล ที่ดาวเตะระดับตำนานแห่งเนเธอร์แลนด์สอย่าง โรนัลด์ คูมัน และ โยฮัน ครัฟฟ์ ร่วมกันสร้างตำนานพา บาร์เซโลน่า คว้าแชมป์ยุโรปที่นี่เมื่อปี 1992
"พวกเราที่เป็นชาวดัตช์ รู้ดีว่าสนามเวมบลีย์ มีความสำคัญแค่ไหนกับ โรนัลด์ คูมัน, บาร์เซโลน่า และ โยฮัน ครัฟฟ์ การได้ไปที่นั่นถือเป็นเรื่องที่พิเศษ เพราะผมรู้ดีว่าสนามแห่งนี้มีความไอคอนิคมากขนาดไหน"
"แต่มันจะพิเศษก็ต่อเมื่อคุณคว้าแชมป์ได้เท่านั้น เรารู้ว่ามันยากแค่ไหน เพราะ นิวคาสเซิล แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาเล่นได้น่าประทับใจเพียงใด"
"ผมคิดว่าเรามีค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นแล้ว แต่การไปสู่รอบชิงชนะเลิศ ก็เป็นสิ่งที่พิเศษเช่นกัน ดังนั้นในมุมมองของผม ถือเป็นคืนที่พิเศษที่สุด"
ส่วนเกมนัดชิง วันที่ 16 มีนาคม ซึ่งต้องดวลกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ซล็อต ก็บอกว่าทีมของ เอ็ดดี้ ฮาว แข็งแกร่งมาก แต่เขาก็จะเตรียมทีมให้ดีที่สุดเพื่อต่อกร "ผมดีใจที่เราได้ไปที่เวมบลีย์ แม้รู้ว่าต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก แต่พวกเขาก็จะต้องเผชิญหน้ากับทีมที่ดีด้วยเหมือนกัน"