จากประเด็นที่ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ศูนย์หน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจอการร้องเพลงแซวของ มาร์ค กูกูเรย่า แบ็กซ้าย เชลซี และทีมชาติสเปน ประมาณว่า ฮาลันด์ กลัวจนตัวสั่น เมื่อ กูกูเรย่า เข้ามาหา
ซึ่งในช่วงหลังเกมที่ แมนฯ ซิตี้ บุกชนะ เชลซี 2-0 ในนัดเปิดฤดูกาล พรีเมียร์ ลีก 2024/25 ฝั่ง ฮาลันด์ ได้ออกมาพูดถึงการร้องเพลงของ มาร์ค กูกูเรย่า ในครั้งนั้น ว่าคู่กรณีของเขาเป็นคนที่ตลกดี
ล่าสุด ด้าน กูกูเรย่า ก็เป็นฝ่ายพูดถึงเรื่องนี้บ้าง โดยบอกว่าการร้องเพลงครั้งนั้น เป็นการยกย่องนักเตะที่ถูกพาดพิงถึง ไม่มีอะไรไปมากกว่านั้น และจะทำต่อไปอีกแน่นอน
"ผมมีความสุขมาก และผมคิดว่าถ้าการที่ใครสักคนร้องเพลงที่มีชื่อของเขา (ฮาลันด์) นั่นก็เพราะเขาเป็นนักเตะชั้นนำหรือระดับโลก" มาร์ค กูกูเรย่า พูดถึงการที่เขาร้องเพลงแซว เออร์ลิ่ง ฮาลันด์
"ส่วนชื่อของนักเตะที่ไม่ได้เป็นที่รู้จัก คงไม่มีใครเอ่ยถึง ทุกคนมีความสุขเพราะเขาทำประตูได้ ส่วนผมก็มีความสุขที่ได้แชมป์ ยูโร ผมจะทำมันอีก (ร้องเพลง) สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดา"
"แต่ท้ายที่สุด ที่อังกฤษ หลายคนตีความเพลงไปในทางที่เกินเหตุไปหน่อย และผมไม่คิดว่าพวกเขาเข้าใจความหมายที่แท้จริงที่ผมร้องเพลงไปแบบนั้น"
"พวกเขาได้เห็นสิ่งที่ผมพูดไป และตีความกันไปในแบบนั้นของตัวเอง เพื่อนร่วมทีมของผม โคล พาลเมอร์ เคยไปถามเขาเกี่ยวกับเรื่องของผม ซึ่งมันก็ไม่มีอะไรไปมากกว่านั้น เป็นเพียงแค่เรื่องธรรมดาเรื่องหนึ่ง"
โปรแกรมต่อไปของ เชลซี พวกเขาจะบุกไปเยือน บอร์นมัธ ในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ วันที่ 14 กันยายน เวลา 02.00 น. (เข้าเช้า 15 ก.ย.)