ในยุคที่น้ำมันแพงเช่นนี้ หลายคนคิดถึงการขายรถคันเก่าที่ใช้น้ำมัน เพื่อซื้อรถใหม่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า แต่สำหรับกรณีนี้ เราไม่แน่ใจว่าเขาเอาจริง หรือสร้างคอนเทนต์กันแน่
เพจเฟซบุ๊กของ Eagers Nissan ดีลเลอร์จำหน่ายรถยนต์ Nissan ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โพสต์ภาพชายคนหนึ่งกับรถพร้อมแคปชั่น "ด้วยราคาน้ำมันที่สูงขึ้น แบร์รี่ไม่สามารถเก็บ R34 GT-R V Spec II รถสุดรักของเขาไว้ได้ โชคดีที่เราสามารถหารถใหม่ให้เขาได้ กับรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf เราหวังว่าคุณจะชอบรถคันใหม่นะแบร์รี่ และยินดีที่คุณเล็งเห็นว่า อะไรคืออนาคตสีเขียวที่กำลังจะมาถึง"
หลังโพสต์นี้ขึ้นเฟซบุ๊กเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน กระแสตอบรับถือว่าล้นหลามทันที ยอดไลก์กว่า 18,000 ครั้ง 12,000 คอมเมนต์ 15,000 แชร์ (อัปเดต 19:00 น. วันศุกร์ที่ 16 กันยายน) แต่ที่น่าสังเกตคือ ส่วนใหญ่เป็นการกดหัวเราะ
สาเหตุเพราะสายซิ่งรู้กันดีว่า Nissan Skyline GT-R รหัสตัวถัง BNR34 คือหนึ่งในรถซิ่งระดับตำนาน ที่ปัจจุบันราคาสูงกว่ารถป้ายแดงเสียอีกจนไม่มีราคากลาง แค่ราคาที่ตั้งปล่อยขายกันในไทยก็แตะหลัก 10 ล้านบาทแล้ว
ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า แบร์รี่เอาจริง หรือร่วมกับดีลเลอร์ช่วยปั่นกันแน่ แต่ที่แน่ ๆ คือกระแสตอบรับกับดีลเลอร์แห่งนี้ ดีขึ้นผิดหูผิดตาเลยทีเดียว
ที่มา :
https://www.facebook.com/.../a.58085369.../5648320625213586/