News

มาร์ก มาร์เกซ ยอมรับเอง สภาพจิตใจไม่เหมือนเดิม หลังผลงานระยะหลังย่ำแย่

แม้สภาพร่างกายของ มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ 8 สมัยชาวสเปน จะกลับมาสมบูรณ์แล้ว หลังผจญอาการบาดเจ็บมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตอนแขนขวาหักเมื่อกลางปี 2020 แต่ผลงานของเจ้าตัวใน MotoGP กลับยังไม่คืนฟอร์มเก่งที่เคยเป็น โดยสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากรถแข่งของ Honda ที่พยศจนใครก็ขี่ให้เร็วตลอดรอดฝั่งไม่ได้

 

และผลงานที่ยังออกทะเลนี้เอง ทำให้มาร์เกซผู้พี่ยอมรับในการสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Crash สื่อสายความเร็วว่า สภาพจิตใจของเขาไม่เหมือนเดิมจากปัญหาดังกล่าว

"กับสภาพร่างกาย ตอนนี้ผมรู้สึกโอเค แต่ในด้านจิตใจ ผมไม่เหมือนเดิม ผมโตขึ้น แต่ตอนนี้ความมั่นใจเวลาลงสนามลดลง ทำไมน่ะเหรอ ? เพราะเราลำบากกว่าแต่ก่อน"

"ช่วงปี 2019 ผมชนะแทบทุกสุดสัปดาห์ หรือไม่ก็สู้เพื่อโพเดียม ช่วงนั้นผมมีความมั่นใจอย่างล้นเหลือในตัวเอง"

"ในตอนนี้ คุณคิดว่าคุณกำลังทำได้ดี แต่ผลงานไม่เคยมาถึง คุณก็จะไม่มีความมั่นใจเหมือนเดิม แต่เรากำลังแก้ไขมันอยู่"

มาร์เกซผู้พี่เหลือโปรแกรมลงแข่งใน MotoGP ฤดูกาล 2023 อีก 3 สนาม ที่ประเทศมาเลเซีย, ประเทศกาตาร์ และบาเลนเซีย ประเทศสเปน ก่อนก้าวออกจาก Repsol Honda Team ต้นสังกัดที่อยู่กันมา 11 ปี และคว้าแชมป์โลกรุ่น MotoGP ทั้ง 6 ครั้งกับทีม โดยจะไปร่วมสังกัด Gresini Racing ทีมแซตเทิลไลต์ของ Ducati ใน MotoGP ฤดูกาล 2024

 

ที่มา :

https://www.crash.net/motogp/news/1039863/1/no-regrets-marc-marquez-interview-exclusive

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต