แฟนกีฬาความเร็วชาวไทย กำลังจะได้เชียร์นักแข่งเพิ่มอีกครั้ง ใน MotoGP 2 สนามถัดไป เมื่อทาง ไทยฮอนด้า เตรียมส่ง "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี นักบิดชาวไทยที่ปัจจุบันลงแข่งในรายการ JuniorGP ลงแข่งในโควต้าไวลด์การ์ดของรุ่น Moto3
ก่อนหน้านี้ ก๊องส์ได้ลงแข่งในโควต้าไวลด์การ์ดของรุ่น Moto3 แล้ว 1 สนาม ที่ซัคเซ่นริง ประเทศเยอรมนี และ 2 สนามต่อไปที่จะได้ลง คือที่ เร้ดบูลริง ประเทศออสเตรีย ซึ่งเขาเคยชนะที่นี่สมัยลงแข่งในรายการ โมโตจีพี รุกกี้คัพ เมื่อปี 2022 กับที่ กาตาลุนย่า ประเทศสเปน ซึ่งเจ้าตัวคุ้นเคยอย่างดีในการแข่งขัน JuniorGP โดยจากแผนการที่จะลงแข่ง 4 สนาม ในโควต้าไวลด์การ์ดปี 2023 สนามสุดท้าย คงหนีไม่พ้นโฮมเรซ ที่จังหวัดบุรีรัมย์
MotoGP สนามต่อไป ที่ออสเตรีย จะแข่งขันระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม ส่วนที่กาตาลุนญ่า แข่งขันระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน โดยเป้าหมายของก๊องส์ คือการเก็บคะแนนสะสมให้ได้