News

เข็มขัดยังอยู่ที่ มาริโอ บาร์ริออส หลังเสมอ แมนนี่ ปาเกียว ด้วยเสียงส่วนมาก

ศึกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของ WBC ในศึกพรีเมียร์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนส์ คู่หยุดโลกที่แฟนกีฬาต่างรอคอยกับการลงนวมระหว่าง แมนนี่ ปาเกียว แชมป์โลก 8 สถาบันชาวฟิลิปปินส์ ที่ลงชิงเข็มขัดแชมป์กับ มาริโอ บาร์ริออส ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เด้น อารีน่า สหรัฐอเมริกา

 

นี่เป็นการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งในรอบ 4 ปี ของ “เดอะ แพ็คแมน” หลังเคยอำลาสังเวียนในเดือนกันยายน 2021 ซึ่งเป็นเวลา 5 สัปดาห์หลังจากที่แพ้ ยอร์เดนิส อูกัส ในการชิงแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท ที่ลาสเวกัส

การชิงแชมป์ในวันนี้แม้ว่า แมนนี่ ปาเกียว ในวัย 46 ปี สามารถยืนระยะได้ครบทั้ง 12 ยก แต่การแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอด้วยเสียงส่วนมากด้วยผลเสมอ 114-114 , 114-114 สองคะแนนเสียงและ บาร์ริออส ชนะ ปาเกียว 115-113 อีกหนึ่งคะแนนเสียง ทำให้เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของ WBC ยังเป็นของ มาริโอ บาร์ริออส ต่อไป 

ด้วยผลเสมอเช่นนี้ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจเห็นการรีแมตช์ชิงแชมป์โลกระหว่าง  มาริโอ บาร์ริออส และ แมนนี่ ปาเกียว อีกครั้ง

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล