News

อันเดรส อิเนียสต้า อดีตแข้งบาร์ซ่า แนะนำให้เด็กที่อยากเป็นนักเตะอาชีพ อ่านมังงะฟุตบอล AOASHI

อันเดรส อิเนียสต้า อดีตกองกลางของบาร์เซโลน่า ช่วงปี 2002-2018 ที่ตอนนี้กำลังค้าแข้งอยู่กับ วิสเซล โกเบ ทีมในเจลีกญี่ปุ่น แนะนำให้เด็ก ๆ ที่อยากจะเติบโตขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ได้ลองอ่านมังงะฟุตบอลที่ชื่อ "AOASHI" ดูสักครั้ง

 

โดยมังงะ "AOASHI" หรือชื่อไทย "แข้งเด็กหัวใจนักสู้" เป็นมังงะแนวฟุตบอลที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2015 เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ อาโออิ อาชิโตะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 ผู้หลงรักการเล่นฟุตบอล ที่ได้ตัดสินใจเดินทางเข้าเมืองหลวง เพื่อทำตามความฝันในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ หลังเขาได้รับคำชวนจากโค้ชของทีมฟุตบอลอาชีพแห่งหนึ่งให้เข้ามาร่วมทีม

อิเนียสต้า ในวัย 38 ปี ให้เหตุผลที่เด็ก ๆ ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเตะอาชีพ ควรได้อ่านมังงะเรื่องนี้ ผ่านทางสายคาดปกของมังงะเล่มที่ 31 ซึ่งถูกตีพิมพ์ออกวางขายในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023 ว่า

"มังงะเรื่องนี้ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเยาวชนในวงการฟุตบอล ให้เติบโตขึ้นไปอย่างมีคุณภาพ ทั้งในฐานะนักเตะและมนุษย์คนหนึ่ง รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจที่ดี ให้กับเด็ก ๆ ที่อยากจะเติบโตขึ้นไปเป็นนักเตะอาชีพ"

สำหรับมังงะ "AOASHI" ถือลิขสิทธิ์วางขายในไทยโดย สยามอินเตอร์คอมมิกส์ แปลเป็นภาษาไทยพร้อมออกวางขายแล้วถึงเล่มที่ 5 ส่วนผลงานทีวีแอนิเมชั่น สามารถรับชมได้ทั้งหมด 24 ตอนที่ Disney+

 

ที่มา :

https://areajugones.sport.es/.../andres-iniesta.../

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff