แม้ทีมชาติอังกฤษ และพันธมิตรลูกหนังในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ จะเปลี่ยนใจไม่ให้กัปตันทีมสวมปลอกแขนสีรุ้งลงสนามแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมาหยุดความตั้งใจจริงของพวกเขาต่อการเรียกร้องความเท่าเทียมแก่เพื่อนมนุษย์ได้ เพราะมีคนมารับไม้ต่อให้เรียบร้อย
ก่อนเกมที่ อังกฤษ ประเดิมสนามเจอ อิหร่าน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขาขอยกเลิกการให้ แฮร์รี เคน สวมปลอกแขนสีรุ้งที่เขียนว่า One Love ลงสนาม หลังจากไม่สามารถหาข้อสรุปกับทาง FIFA รวมถึง กาตาร์ เจ้าภาพ ที่รอแจกใบเหลืองแบบอัตโนมัติ ซึ่งทาง FA ไม่ต้องการเสี่ยงให้กองหน้าตัวหลักติดโทษแบนในอนาคต จึงยกเลิกไป
อย่างไรก็ตาม อเล็กซ์ สกอตต์ ผู้ประกาศหญิงของสถานี BBC ที่เดินทางไปทำข่าวที่กาตาร์ ก็สร้างความฮือฮาด้วยการสวมปลอกแขน One Love ทำหน้าที่รายงานออกอากาศแทน ซึ่งนำมาสู่เสียงชื่นชมบนโลกอินเตอร์เน็ตมากมาย เช่น "อเล็กซ์ สกอตต์ คือตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม" หรือ "อเล็กซ์ สกอตต์ เธอคือตำนาน ทำให้ FA มันดูว่าควรมีจุดยืนยังไง"
กระนั้น แม้จะสวมใส่ปลอกแขน One Love ลงสนามไม่ได้ แต่ทีมชาติอังกฤษ ก็ยังมุ่งมั่นกับสิ่งที่พวกเขาต้องการสื่อ เมื่อมอบหมายให้ แฮร์รี เคน สวมปลอกแขนกัปตันทีมสีดำที่เขียนว่า "No Discrimination" (ไม่เลือกปฏิบัติ) ซึ่งมีความหมายแบบเดียวกันแทน
ที่มา :
https://www.ladbible.com/sport/alex-scott-praised-one-love-armband-20221121
https://www.facebook.com/ESPNUK/photos/a.10150966399805082/10166964563960082/