News

แฟนบอลสาวบาร์เซโลนา ร้ายกาจ เขียนเบอร์โทรศัพท์ส่งให้ กาบี ระหว่างร่วมงานขอลายเซ็นนักเตะ

ภาพ Twitter @NACHOJP_

หนึ่งในสิ่งที่แฟนบอลอยากทำเมื่อเจอกับนักเตะคนโปรด คงหนีไม่พ้นการขอลายเซ็นและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บางคนอาจมีของติดไม้ติดมือมาให้นักเตะ ทั้ง การ์ดอวยพร หรือ ของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สำหรับกรณีของแฟนบอลสาวบาร์เซโลนาแล้ว นี่คือโอกาสที่เธอจะได้คว้าหัวใจนักเตะคนโปรดอย่าง กาบี

 

กาบี ตกลงต่อสัญญากับ บาร์ซา ออกไปถึงปี 2026 พร้อมถูกตั้งค่าฉีกสัญญาไว้สูงถึง 1,000 ล้านยูโร กลายเป็นนักเตะที่มีค่าฉีกสัญญาแพงที่สุดในโลกเทียบเท่า อันซู ฟาติ, เปดรี้, โรนัลด์ อเราโฆ และ คาริม เบนเซมา

มิดฟิลด์วัย 18 ปี ได้ร่วมงานแถลงข่าวต่อสัญญากับ โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสร ต่อหน้าสื่อมวลชน ที่สนามคัมป์นู โดยเขาเปิดใจว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้ต่อสัญญา มันคือความฝันของผมตั้งแต่เด็ก ผม, ครอบครัว และเอเยนต์ แสดงความชัดเจนมาตลอดว่า เราต้องการอยู่ที่นี่”

หลังจากงานแถลงข่าวเสร็จสิ้น กาบี ก็ได้ไปแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับแฟน ๆ ที่มาให้กำลังใจเขา ปรากฏว่า มีแฟนบอลสาวรายหนึ่ง ยื่นกระดาษพร้อมเบอร์โทรศัพท์ของเธอให้กับเขา ซึ่งเขาก็รับไว้แต่โดยดี ก่อนจะถ่ายรูปร่วมกับแฟนบอลสาวรายนี้ 

คลิปเหตุการณ์ : https://twitter.com/NachoJP_/status/1570458550337671168

ต่อมามีการนำคลิปเหตุการณ์นี้ ไปโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย และมันก็กลายเป็นกระแสไวรัลทันที จนยอดผู้ชมทะลุหลัก 7 ล้านครั้งไปแล้ว ท่ามกลางคอมเมนต์มากมายที่เข้ามาแซว กาบี ว่า อาจจะได้หวานใจกลับบ้านไปพร้อมกับสัญญาใหม่ด้วย

สำหรับ กาบี เติบโตขึ้นมาจากสถาบัน ลา มาเซีย ของ บาร์เซโลนา ก่อนจะถูกดันขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ในยุคของ โรนัลด์ คูมัน เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเกินอายุ จนกลายมาเป็นตัวหลักของทีมในยุคของ ชาบี เอร์นานเดซ รวมถึงก้าวขึ้นไปติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่แล้ว 

 

ที่มา :
https://www.sportbible.com/football/gavi-fan-phone-number-contract-ceremony-20220915?fbclid=IwAR323huiFvr4LMYM3X1rBOh4oBzCq_b0nOX6LoFvjn5Kcu1ClBnXqDUB-Ek
https://www.marca.com/en/football/barcelona/2022/09/15/63236b28ca47410e738b45ae.html

Author

วิสูตร ดำหริ

หนุ่มแม่กลองผู้หลงใหลเกมลูกหนังและศาสตร์แห่งตัวเลข

Graphic

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Art Director ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น