
เจ็บปวดกว่าทีมตกรอบ คือถูกมองว่านี่คือ "บราซิล" ชุดที่แย่ที่สุดที่ไม่ได้แชมป์โลก
กาเซมิโร่ ดาวเตะจอมเก๋าของบราซิล ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่โดน นอร์เวย์ เขี่ยตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนที่เขาจะหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ ที่ทำให้กองเชียร์และเด็ก ๆ ที่เฝ้าดูพวกเขาอยู่ต้องผิดหวังกับฟอร์มการเล่นที่ไม่ได้มาตรฐานของพวกเขา
"ผมเสียใจ มันยากมากจริง ๆ ความฝันของพวกเราหลุดลอยไปแล้ว"
"เด็ก ๆ ที่บราซิลทุกคนมีความฝันที่จะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก มันคือความฝัน ผมมีโอกาสถึง 3 ครั้งที่จะทำสิ่งนั้น ผมโชคดีมาก"
"ผมภูมิใจในสิ่งที่ผมกับเพื่อนร่วมทีมได้ทำในฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วยกัน แต่เรากลับกลายเป็นนักเตะชุดที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาครองได้"
"เราทุกคนพยายามแล้ว เราทำงานของตัวเองได้ดี แต่เราก็ทำให้ทุกคนในประเทศของเรา ชาวบราซิลทุกคนต้องผิดหวัง"
"ชีวิตมันต้องเดินต่อไป อย่างที่คุณบอก แต่ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการคือกลับไปอยู่กับครอบครัว กับลูก ๆ ผมขอโทษจริง ๆ" กาเซมิโร่ กล่าวแบบเสียงสั่นเครือ ก่อนที่นักข่าวผู้สัมภาษณ์ จะร่วมกันปลอบเขาหลังจากนั้น