
Bitget แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีและบริษัท Web3 เข้าร่วมกับพันธมิตรจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน LALIGA Youth Tournament เปิดประสบการณ์ระดับโลกให้เยาวชนในประเทศไทย พร้อมมอบเงินสนับสนุนกว่า 300 ล้านบาท ผ่านโครงการ “Blockchain4Youth” เพื่อเสริมพลังให้นักฟุตบอลเยาวชนรุ่นใหม่กว่า 2,000 คน ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับการสนับสนุนด้านการศึกษาและทักษะความเป็นผู้นำ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัล
นายอิกนาซิโอ อากีร์เร ฟรังโก ตัวแทนแบรนด์ Bitget เผยว่า Bitget ได้มองอนาคตเทคโนโลยี Web3 ผ่านการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน LALIGA Youth Tournament 2569 ที่ประเทศไทย ร่วมกับ LALIGA ผ่านโครงการ “Blockchain4Youth” มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ( 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) เพื่อเสริมพลังให้นักฟุตบอลเยาวชนรุ่นใหม่กว่า 2,000 คน ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับการสนับสนุนด้านการศึกษาและทักษะความเป็นผู้นำ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัล
โครงการ LALIGA Youth Tournament ได้เปิดตัว ณ ศูนย์ฝึกสมรรถนะสูงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยการแข่งขันปี 2569 ถือเป็นการเติบโตครั้งสำคัญ มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 86 ทีม จาก 8 ประเทศรวมถึงประเทศไทย จีน ญี่ปุ่น และอินเดีย
นายอิกนาซิโอ อากีร์เร ฟรังโก ตัวแทนแบรนด์ Bitget ซึ่งมีประสบการณ์กว่า 15 ปีในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Adobe, SAP และ Xapo Bank กล่าวอีกว่า ความร่วมมือของเรากับ LALIGA ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของการสร้างแบรนด์ แต่คือการมอบเวทีให้เยาวชนได้ ‘Make It Count’ ด้วยการผสานภารกิจด้านการศึกษาของ Blockchain4Youth เข้ากับการแข่งขัน เรากำลังช่วยให้คนรุ่นใหม่เข้าใจศักยภาพของอนาคตดิจิทัลที่เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวผ่านวิสัยทัศน์ Universal Exchange (UEX) ของเราเชื่อมโยงโลกดิจิทัลกับโลกดั้งเดิม
ด้าน อีวาน โคดินาผู้อำนวยการบริหาร LALIGA ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า LALIGA และ Bitget มีความทุ่มเทร่วมกันในด้านความเป็นเลิศและส่งเสริมเยาวชน การแข่งขันครั้งนี้เปิดเส้นทางสู่ความเป็นมืออาชีพให้กับนักเตะเยาวชนได้ทดสอบทักษะกับเพื่อนร่วมรุ่นจากนานาชาติ โดยได้รับการสนับสนุนจากวิสัยทัศน์นวัตกรรมของ Bitget
ภายในงานยังมีกิจกรรมมีส่วนร่วมของแฟนบอลจาก Bitget การสนับสนุนอุปกรณ์จาก PUMA และกิจกรรมดิจิทัลจาก EA Sports พร้อมถ่ายทอดสดสู่ผู้ชมทั่วภูมิภาคผ่านสถานีโทรทัศน์ PPTV