News

"เจม" นันทวุฒิ ประเดิมสนามโมนาโก จบที่ 12 ศึก F3

"เจม" นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับไทยจากทีม DAMS Lucas Oil สร้างผลงานน่าประทับใจในการลงแข่งขันสนามโมนาโก กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในชีวิต ศึก FIA Formula 3 ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2026 ด้วยการจบอันดับ 12 ในรอบสปรินท์เรซ ซึ่งนับเป็นผลงานดีที่สุดของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้

 


นักขับรุกกี้ชาวไทยทำผลงานในรอบควอลิฟายได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้ากริดสตาร์ทอันดับ 18 ซึ่งเป็นอันดับออกสตาร์ทดีที่สุดของฤดูกาล ก่อนที่ในรอบสปรินท์เรซจะเจอเหตุการณ์ธงแดงและตกไปอยู่ท้ายกลุ่ม แต่ยังฮึดสู้ไล่แซงกลับมาจบอันดับ 18 ในสนามได้สำเร็จ ก่อนที่ภายหลังจะมีการปรับโทษนักแข่งที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ ส่งผลให้ นันทวุฒิ ขยับขึ้นมาจบอันดับ 12 อย่างเป็นทางการ

สำหรับการแข่งขัน FIA Formula 3 ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2026 สนามต่อไป นันทวุฒิ ทีม DAMS Lucas Oil จะลงแข่งขันที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 13-14 มิถุนายนนี้

 

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1