News

"แพทริก ไคลเวิร์ต" ตื่นเต้นที่จะได้พา อินโดนีเซีย ลงสนามเจอ ญี่ปุ่น ทีมที่เขามองว่าแกร่งที่สุดในเอเชีย

แพทริก ไคลเวิร์ต กุนซือทีมชาติอินโดนีเซีย ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้พาทีมบุกไปเยือน ญี่ปุ่น ในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม C ศึก ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม วันที่ 10 มิถุนายน นี้

 


ปัจจุบัน อินโดนีเซีย รั้งอันดับ 4 ของกลุ่ม C การันตีได้ไปต่อในรอบคัดเลือก รอบสี่ อย่างแน่นอนแล้ว ทำให้เกมปิดท้ายรอบสาม ที่จะเจอกับ ญี่ปุ่น นั้นไม่มีผลอะไร เช่นเดียวกับ ญี่ปุ่น ที่ตีตั๋วเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2026 ไปแล้วก่อนหน้านี้

ซึ่งตัว แพทริก ไคลเวิร์ต ยกย่องให้ ญี่ปุ่น เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโซนเอเชีย ด้วยผลงานที่ผ่าน ๆ มา ของพวกเขาในเวทีระดับโลก รวมถึงการเป็นทีมแรกที่คว้าตั๋วไปเล่น ฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ (ไม่นับรวมเจ้าภาพ)

"ญี่ปุ่น แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย การได้เจอกับทีมอย่าง ญี่ปุ่น เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก" แพทริก ไคลเวิร์ต กล่าวก่อนเกม อินโดนีเซีย บุกเยือน ญี่ปุ่น

สำหรับ แพทริก ไคลเวิร์ต เขาเข้ารับตำแหน่งกุนซือของทีมชาติอินโดนีเซีย อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2025 พาทีมลงแข่งไปแล้ว 3 เกม ชนะ 2 แพ้ 1

 

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1