เรอัล มาดริด มีปัญหาแผงกองหลังเรื้อรังมาพักใหญ่จากอาการบาดเจ็บ จนหลายฝ่ายมองว่า ถึงเวลาที่พวกเขาต้องเอาจริงกับการเสริมทัพแล้ว
และ The Athletic สื่อดังเผยว่า วิลเลียม ซาลิบา เซ็นเตอร์แบ็กชาวฝรั่งเศสของ อาร์เซน่อล คือหนึ่งเป้าหมาย โดยตัวนักเตะสนิทสนมกับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติ และทีมราชันชุดขาวมีการติดต่อกับทีมงานของตัวนักเตะตลอด
อย่างไรก็ตาม ซาลิบามีสัญญากับทีมปืนใหญ่ถึงปี 2027 และสโมสรต้องการต่อสัญญา The Athletic จึงวิเคราะห์ว่า มาดริดอาจต้องใช้มุกเดิมที่ใช้ได้ผลมาหลายคนก่อนหน้านี้อีกครั้ง นั่นคือการดีลหลังบ้านกับฝั่งนักเตะก่อน เพื่อเตรียมคว้าตัวในปี 2026 ด้วยค่าตัวที่ถูกลงจากสัญญาที่เหลือ 1 ปี หรือย้ายฟรีหลังหมดสัญญาในปี 2027
นอกจากนี้ ดีน เฮาเซ่น เซ็นเตอร์แบ็กดาวรุ่งของ บอร์นมัธ ที่เพิ่งติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่ ก็เป็นอีกคนที่อยู่ในเรดาร์ โดยมีค่าฉีกสัญญา 50 ล้านปอนด์ แต่ตัวนักเตะอาจย้ายไปอยู่กับทีมร่วมพรีเมียร์ลีกมากกว่า
ที่มา:
https://www.nytimes.com/athletic/6270147/2025/04/11/real-madrid-centre-back-transfers