News

แฟนบอลเยอรมัน อดดูนัดเปิดหัวยูโร เพราะโดนลูกยิงของ นิคลาส ฟูลล์ครูก ตอนวอร์มอัดเข้าที่มือจนหัก

แม้ว่าแฟนบอลเยอรมนี ทั้งประเทศจะเฉลิมฉลองกับชัยชนะนัดแรกที่ถล่ม สกอตต์แลนด์ 5-1 แต่มีแฟนบอลหนึ่งรายที่ไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี เพราะตัวเขาได้เข้าไปในสนามแต่กลับไม่ได้ชมเกม เนื่องจากโดนลูกยิงของ นิคลาส ฟูลล์ครูก ตอนวอร์มพุ่งอัดเข้าที่มือจนหัก

 


แฟนบอลคนดังกล่าวมีชื่อว่า ไค แฟลธมันน์ โดยเขาทุ่มเงิน 195 ยูโร หรือราว 7,700 บาทไทยเพื่อตั๋วที่นั่งแถวหน้าหลังประตูที่อัลลิอันซ์ อารีน่า สำหรับการชมเกมการแข่งขันที่ เยอรมนี เอาชนะ สกอตแลนด์ 5-1 ในเกมแรกของยูโร 2024

อย่างไรก็ตาม ไค แฟลธมันน์ นั้นโชคร้ายอย่างมาก เขาอดดูเกมการแข่งขันทั้งที่ร้องเพลงอยู่บนอัฒจันทร์แล้ว เพราะ นิคลาส ฟูลล์ครูก กองหน้าของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยิงประตูพลาดขณะอบอุ่นร่างกาย เข้ามาโดนบริเวณมือของเขาจนหัก ก่อนที่ทีมแพทย์ประจำสนามจะเข้ามาดูอาการและถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อประเมินอาการบาดเจ็บ

"ผมร้องเพลงเชียร์บนเปลหาม ผมไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี ผมโชคไม่ดีที่ต้องละทิ้งความฝันการดูเกมนัดเปิดสนามยูโร 2024 ... แต่ถึงอย่างงั้นเมื่อไหร่ล่ะที่คุณจะได้มีโอกาสมือหักจากลูกยิงของ นิคลาส ฟูลล์ครูก" ไค แฟลธมันน์ เล่าประสบการร์ผ่าน Bild

"เป็นเรื่องดีที่ นิคลาส ฟูลล์ครูก สามารถปรับตัวในเกมและทำประตู 4-0 ให้ เยอรมนี ได้ ในวันพุธเราจะไปต่อที่สตุ๊ตการ์ท และผมจะอยู่ที่นั่นเพื่อเชียร์ทีมจากหลังประตูอีกครั้ง"

นอกจากนี้ ไค แฟลธมันน์ ยังได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับประเด็นนี้บนโซเชียลมีเดียส่วนตัว ว่า "ผมไม่มีคำจะอธิบาย มันบ้ามาก ๆ Bild กำลังรายงานเหตุการณ์โชคร้ายนี้ และเอฟเอเยอรมัน ก็ติดต่อกับผมด้วยเช่นกัน!"

ทั้งนี้ทางสมาคมฟุตบอลเยอรมัน ได้เตรียมส่งคำขอโทษพร้อมด้วยเสื้อแข่งทีมชาติเยอรมนี ที่มีลายเซ็น นิคลาส ฟูลล์ครูก

สำหรับทีมชาติเยอรมนี ในค่ำคีนนี้ (วันที่ 19 มิถุนายน 2024) เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย พวกเขาจะลงทำศึกรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 2 พบกับ ฮังการี

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ