News

แข้งชายทีมชาติเดนมาร์กไม่ขอรับเบี้ยเลี้ยงเพิ่ม เพื่อเพิ่มเบี้ยเลี้ยงทีมหญิงให้เท่ากัน

ทีมฟุตบอลชายทีมชาติเดนมาร์กชุด ยูโร 2024 ปฏิเสธการรับเบี้ยเลี้ยงเพิ่ม เพื่อช่วยให้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติได้รับเบี้ยเลี้ยงเท่ากัน

 


สหภาพนักฟุตบอลเดนมาร์ก ได้บรรลุข้อตกลงฉบับใหม่ร่วมกับสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก ที่จะทำให้ผู้เล่นทั้งทีมชายและหญิงได้รับเบี้ยเลี้ยงจากการรับใช้ชาติเท่ากัน โดยเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ทีมชายตัดสินใจยอมลดวงเงินคุ้มครองประกันลง และปฏิเสธการเพิ่มเบี้ยเลี้ยง

"ทีมชายเลือกที่จะไม่เรียกร้องการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในเงื่อนไขในข้อตกลงใหม่ของพวกเขา ถือเป็นก้าวสำคัญในการช่วยปรับปรุงสภาพของทีมชาติหญิง แทนที่จะมองหาเงื่อนไขที่ดีกว่าสำหรับตัวเอง นักเตะทีมชายกลับคิดถึงการสนับสนุนทีมหญิง" มิชาเอล ซาห์ล แฮนเซ่น ผู้อำนวยการสหภาพนักฟุตบอลเดนมาร์ก กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่โดย FIFPRO

"เมื่อเรานำเสนอแผนต่อทีมเจรจา ซึ่งประกอบด้วยอันเดรียส คริสเตนเซ่น, โธมัส เดลานีย์, คริสเตียน เอริกเซ่น, ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก, ไซมอน เคียร์ และ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล พวกเขามีความสุขมาก นี่คือสิ่งที่พวกเขาต้องการ มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังรับผิดชอบ พวกเขาชอบความคิดที่จะมอบโอกาสและเงื่อนไขที่ดีกว่าให้กับทีมชาติอื่น ๆ ด้วย"

เดนมาร์กจะลงสนาม ยูโร 2024 นัดแรก กลุ่ม C คืนนี้ พบ สโลวีเนีย เวลา 23:00 น.

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ