News

เบรนท์ฟอร์ด ประกาศขายหุ้นสโมสรประเมินมูลค่าไม่ต่ำกว่า 400 ล้านปอนด์

ล่าสุดมีรายงานจาก Sky News ว่า แมทธิว เบนแฮม เจ้าของทีมเบรนท์ฟอร์ด กำลังจะเชิญชวนนักลงทุนจากทั่วโลกให้มาลงทุนกับสโมสร และหากธุรกรรมครั้งสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีจะกลายเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดในประวัตศาสตร์สโมสรเบรนท์ฟอร์ดอีกด้วย

 


โดย แมทธิว เบนแฮม ได้ว่าจ้างให้ รอธส์ไชลด์ (Rothschild) เข้ามาดูแลเกี่ยวกับการเงินรวมไปถึงหุ้นส่วนสโมสร ซึ่ง รอธส์ไชลด์ จะเป็นผู้ดูแลควบคุมการโอนถ่ายหุ้น และ คาดว่าจะเริ่มกระบวนการซื้อขายอย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้นี้ โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมฟุตบอล ประเมินว่า เบรนท์ฟอร์ด จะกลายเป็นสโมสรล่าสุดที่จะดึงดูดความสนใจจากนักลงทุนในสหรัฐฯ เช่นเดียวกับเชลซีและ บอร์นมัธที่เพิ่งถูกขายให้กับกลุ่มทุนในสหรัฐฯ

ในรายงานได้เผยอีกว่า การขายหุ้นสโมสรครั้งนี้อาจมีมูลค่าสูงเกินกว่า 400 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการประกาศขายหุ้นแต่ แมทธิว เบนแฮม ยังอยู่ในกลุ่มผู้ถือหุ้นต่อไปแต่จะถือในสัดส่วนเท่าไรต้องรอการเปิดเผยอย่างเป็นทางการอีกครั้งจากสโมสร

สำหรับ แมทธิว เบนแฮม ได้ซื้อ เบรนท์ฟอร์ด ตั้งแต่ปี 2007 จากนั้นก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องขยับจาก ลีกทู จนสามารถพา สโมสรขึ้นมาเล่นบนพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จในปี 2021 นอกจากนั้นภายใต้การบริหารงานของ แมทธิว เบนแฮม เขาสามารถเสกรังเหย้าแห่งใหม่ คือ จีเทค คอมมิวนิตี้ สเตเดี้ยม ให้กับ เบรนท์ฟอร์ด ได้อีกด้วย

ซึ่งสาเหตุที่ เบรนท์ฟอร์ด ประกาศหาผู้ร่วมลงทุนใหม่ เป็นเพราะสโมสรต้องการยกระดับศัพยภาพของทีม และเพื่อต่อยอดไปสู่การแข่งขันระดับทวีปในอนาคต

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ