
อดีตกองหลังแอต.มาดริด วัย 38 ปี เพิ่งประกาศรีไทร์ไปเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ไปออกรายการช่อง Charla Podcast พูดคุยถึงเรื่องราวทั้งก่อนและหลังแขวนสตั๊ด
หนึ่งในประเด็นที่คุยกันคือเรื่องอะไรที่หลุยส์อยากกลับไปแก้ไข ซึ่งกองหลังบราซิลเลียน เผยว่า หนึ่งในเรื่องที่เขาเสียใจที่สุด คือการด่าเมียดิ มาเรีย ตอนที่แอต.มาดริด แข่งกับ เรอัล มาดริด เพราะกุน อเกวโร่ เคยเล่าให้ฟังว่าถ้าอยากให้ ดิ มาเรีย หัวเสียแค่พูดถึงเมียเขาเห็นผลแน่นอน
"ความเสียใจที่มากที่สุดของผม คือผมป่วนดิ มาเรีย ด้วยการพูดถึงภรรยาของเขา"
"พอผมพูด ดิ มาเรีย ดูเสียใจมากๆ ตลอดทั้งเกมเขาดูไม่ดีเลย แต่พวกเราเล่นดีมากแล้วเราก็ชนะ ซึ่งผมใจเสียมาก เพราะเขาดูใจสลายไปเลย"
"ผมกลับไปที่บ้านแล้วก็คิด ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ดิ มาเรีย ผมขอโทษ" หลุยส์ กล่าว
อย่างไรก็ตามหลังรายการนี้ออนแอร์ออกไปและกลายเป็นข่าว ดิ มาเรีย ก็ไม่ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับประเด็นนี้ แต่โพสต์ในไอจีสตอรี่ล่าสุด ดิ มาเรีย โพสต์ภาพที่ถ่ายกับภรรยาและลูกสาวทั้งสองคน พร้อมข้อความว่า "ทั้งชีวิตของผม<3"