แฟนฟุตบอลที่เล่นเกมแฟนตาซี พรีเมียร์ลีก กับทางพรีเมียร์ลีกโดยตรง คงทราบกันดีว่า หลังจากที่เลือกตัวผู้เล่น 15 คน ในงบประมาณ 100 ล้านปอนด์แล้ว จะได้รับโควต้าการเปลี่ยนตัวผู้เล่นเข้า-ออกทีมเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น (สะสมได้สูงสุด 2 ครั้ง) โดยหากเปลี่ยนตัวเกินจะโดนตัดแต้มครั้งละ 4 คะแนน
อย่างไรก็ตาม มีโควต้าพิเศษ Free Hit คือเปลี่ยนตัวได้ไม่จำกัดโดยไม่ถูกตัดแต้มในสัปดาห์นั้น ทว่าในสัปดาห์ต่อไป ตัวที่ถูกเปลี่ยนออกจะกลับเข้ามาสู่ทีมเหมือนเดิม ได้สิทธิ์ฤดูกาลละ 1 ครั้ง กับ Wildcard สามารถล้างทีมใหม่ได้ เปลี่ยนตัวไม่จำกัด ได้สิทธิ์ฤดูกาลละ 2 ครั้ง (19 สัปดาห์แรก 1 ครั้ง อีกครั้งกับ 19 สัปดาห์ที่เหลือ)
ไม่แปลกที่หลายคนจะรีบเลือกใช้โควต้าไวลด์การ์ด ล้างทีมใหม่แต่หัววัน ซึ่ง แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์ แบ็กซ้ายของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด อีกหนึ่งนักเตะอาชีพที่เล่นเกมนี้ด้วย ก็ตัดสินใจเช่นเดียวกัน แต่ FPL Focal เว็บไซต์แฟนคลับของเกมนี้ ได้รายงานตัวเลขที่น่าตกใจว่า ทาร์เก็ตต์ใช้โควต้าไวลด์การ์ด ในการเปลี่ยนผู้เล่นเข้าออกทีมถึง 114 ครั้งเลยทีเดียว
อย่างไรก็ตาม หากดูจากช่วงเวลาก็ไม่น่าแปลกใจ สาเหตุเพราะเกมสัปดาห์ที่ 5 ของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2023-24 ทิ้งช่วงจากสัปดาห์ก่อนหน้าถึง 2 อาทิตย์ เนื่องจากมีโปรแกรมทีมชาติคั่น ทำให้มีเวลาในการตัดสินใจ ซึ่งการเลือก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นกัปตันทีม ก็ถือว่าถูกต้อง เมื่อดาวเตะชาวอียิปต์ทำ 2 แอสซิสต์ ช่วย ลิเวอร์พูล ชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน เก็บไป 10 คะแนนจากสัปดาห์ล่าสุด คูณสองกับการเป็นกัปตันทีม เท่ากับว่า ได้ไป 20 คะแนนเลยทีเดียว