นับตั้งแต่ ลิโอเนล เมสซี่ ย้ายมาร่วมทีม อินเตอร์ ไมอามี เขาก็พาต้นสังกัดทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาเพิ่งชูถ้วย แชมป์ คอนคาเคฟ ลีก คัพ และต่อด้วยพาทีมทะลุเข้าชิงรายการ ยูเอส โอเพ่น คัพ ด้วยผลงานสองแอสซิสต์
จนทำให้ราคาตั๋วนัดชิงชนะเลิศรายการ ยูเอส โอเพ่น คัพ ระหว่าง อินเตอร์ ไมอามี และ ฮุสตัน ไดนาโม ที่จะฟาดแข้งกันในวันที่ 27 กันยายน ณ DRV PNK รังเหย้าของพวกเขา มีราคาเริ่มต้นพุ่งสูงถึง 350 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว ๆ 12,000 บาทหากคิดเป็นเงินไทย
ส่วนราคาตั๋วที่แพงที่สุดทะยานไปถึง 1,260 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 44,000 บาทหากคิดเป็นเงินไทย และเมื่อใกล้ถึงวันแข่งขันคาดว่าราคาตั๋วรีเซลสำหรับรอบชิงชนะเลิศนัดนี้จะสูงขึ้นไปอีก เนื่องจากเป็นการลุ้นถ้วยแชมป์ใบที่ 45 ของ ลิโอเนล เมสซี่ ในชีวิตค้าแข้ง
มิหนำซ้ำราคาตั๋วศึกเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ ระหว่าง อินเตอร์ ไมอามี และ นิวยอร์ก เรดบูลส์ ที่มีกำหนดการแข่งขันกันในเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม เวลา 06.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ณ ตอนนี้ มีแฟนบอลยอมควักเงินจ่ายกว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเข้าไปชมการเล่นฟุตบอลของ ลิโอเนล เมสซี่
ทั้งนี้สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ เขาลงสนามให้ อินเตอร์ ไมอามี ไปแล้ว 8 นัด ซัดไป 10 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ รั้งตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอันดับสามของสโมสร ตามหลัง กอนซาโล อิกวาอิน (29 ประตู) และ เลโอนาร์โด แคมปานา (18 ประตู)