เคียวโงะ ฟุรุฮาชิ กองหน้าชาวญี่ปุ่นของกลาสโกว์ เซลติก สโมสรฟุตบอลชื่อดังในลีกสกอตแลนด์ ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจต่อสัญญาอยู่กับเซลติกต่อไปถึงปี 2027 ในงานแถลงข่าวก่อนเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่เซลติก จะพบกับ กัมบะ โอซาก้า ทีมจากเจลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 22 กรกฎาคม เวลา 17.00 ตามเวลาไทย
โดยกองหน้าวัย 28 ปีรายนี้ ย้ายจาก วิสเซล โกเบ มาเล่นให้กับ กลาสโกว์ เซลติก เมื่อปี 2021 ก่อนจะทำประตูให้กับ "ม้าลายขาวเขียว" ได้อยู่เรื่อย ๆ ตั้งแต่นั้น พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ต่าง ๆ มากมาย จนกลายเป็นแข้งที่แฟน ๆ เซลติก ต่างให้การยอมรับ
ฟุรุฮาชิ ได้ให้เหตุผลที่เขาเลือกต่อสัญญาอยู่กับเซลติกต่อไป ท่ามกลางกระแสข่าวที่มีทีมจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ความสนใจในการคว้าตัวเขาไปร่วมทีมว่า
"ผมยังคงมีความสุขกับที่นี่ (กลาสโกว์ เซลติก) ผมตัดสินใจที่จะอยู่กับสโมสรแห่งนี้ต่อ เพราะแฟน ๆ ที่นี่ให้การยอมรับและชื่มชมในตัวผมจริง ๆ พวกเขารักผม และผมก็อยากจะตอบแทนพวกเขาด้วยการพาทีมไปสู่ชัยชนะ"
ผลงานในฤดูกาล 2022/23 ของเคียวโงะ ฟุรุฮาชิ ในสีเสื้อของกลาสโกว์ เซลติก เจ้าตัวยิงไป 34 ประตู จากการลงเล่น 50 เกมในทุกรายการ