การแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย เลกสอง ของศึกฟุตบอลแอฟริกัน แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022/23 เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา คู่ระหว่าง วีแดด เอซี ทีมจากลีกสูงสุดโมร็อกโก เปิดบ้านพบ ซิมบ้า เอสซี ทีมจากลีกสูงสุดแทนซาเนีย โดยผลการแข่งขันเกมนี้้เป็นทางเจ้าบ้านที่เอาชนะไปได้ 1-0 ทำให้สกอร์รวมจากทั้งสองเลกจบที่ 1-1 ต้องหาทีมที่จะเข้ารอบต่อไปด้วยการดวลจุดโทษกัน
ก่อนที่ วีแดด เอซี จะเป็นฝ่ายที่เฉียบคมกว่า เอาชนะจุดโทษกับ ซิมบ้า เอสซี ไป 5-3 ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันรายการนี้ได้สำเร็จ โดยพวกเขาจะได้เข้าไปเจอกับ มาเมโลดี้ ซันดาวน์ส ทีมจากลีกแอฟริกาใต้
อย่างไรก็ตาม เหล่าแฟนบอลของวีแดด เอซี ที่อยู่ในสนามแข่งของเกมนัดดังกล่าว ก็ได้มีการแปรอักษรเป็นตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังเรื่อง "ดราก้อนบอล" โดยนำใบหน้าของ "ซุน โกคู" ตัวละครเอกจากการ์ตูนเรื่องนี้มาแปรตัวอักษรบนอัฒจันทร์สนาม
ซึ่งพวกเขาก็ได้แปรอักษรเป็น "โกคู" ในเวอร์ชั่นที่ตัวละครตัวนี้อยู่ในร่างปกติ ช่วงก่อนเกมคิกออฟ และร่างซุปเปอร์ไซย่า ระหว่างที่เกมกำลังจะเริ่มทำการแข่งขัน เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้คนในสนาม รวมถึงสาวกดราก้อนบอล เป็นอย่างมาก
ชมคลิป : https://www.reddit.com/r/soccer/comments/132cqh0/video_of_wydad_fans_dragon_ballthemed_tripletifo/
สำหรับเกมต่อไปของ วีแดด เอซี พวกเขาจะกลับไปเล่นในเกมลีกสูงสุดของโมร็อกโก โดยเปิดบ้านทำศึกใหญ่กับ เอเอส ฟาร์ ทีมอันดับ 1 ของตารางที่มี 50 คะแนน วันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ซึ่งหากพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะในเกมนี้ได้สำเร็จ จะทำให้ทีมขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ของตารางแทนที่ เอเอส ฟาร์ โดยตอนนี้ วีแดด อยู่อันดับ 2 ของตาราง มี 49 คะแนน