News

แฟนบอลตัวยง พอร์ทสมัธ โดนรวบหลังเดินเข้าห้องน้ำหญิงโดยอ้างว่าเป็นผู้หญิงข้ามเพศ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในการแข่งขันฟุตบอล ดิวิชัน 1 แห่งเกาะอังกฤษ ระหว่าง พอร์ทสมัธ กับ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ เมื่อเจ้าบ้าน ได้รับรายงานว่ามีชายคนหนึ่งซึ่งเป็นกองเชียร์ของ “เดอะปอมปีย์” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวออกจาก แฟรตตัน พาร์ค รังเหย้าของ พอร์ทสมัธ เนื่องจากเข้าห้องน้ำหญิงและอ้างว่าตนเองเป็นหญิงข้ามเพศ 

 

แฟนบอลคนดังกล่าวมีชื่อว่า จอห์น เวสต์วูด ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มกองเชียร์ โดยเอกลักษณ์ของเขามักจะถอดเสื้อเผยให้เห็นรอยสักเต็มทั่วร่างกาย และด้วยพฤติกรรมที่บางครั้งอาจจะสุดโต่งบวกกับรูปลักษณ์ที่ดุดันส่งผลให้เจ้าตัวถูกสโมสรแบนเป็นครั้งที่ 4 แล้ว

โฆษกของสโมสรฟุตบอล พอร์ทสมัธ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีนี้ ไว้ว่า “พวกเราจะทำให้มั่นใจว่าสนามเหย้าของเราอย่าง แฟรตตัน พาร์ค เป็นสถานที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับทุกคนในการชมฟุตบอล” ซึ่งทางสโมสรได้จัดแคมเปญ "Her Game Too" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักเรื่อง "ความเท่าเทียมทางเพศในวงการกีฬา" อีกด้วย

เวลาต่อมา จอห์น เวสต์วูด ได้ออกมาแก้ต่างถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมของเขาว่า "ผมกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกมาพอดีและบอกให้ผมออกไป ผมเลยเดินตีตัวออกห่างเธอพร้อมกับเสียงหัวเราะคิกคัก ผมไม่ได้มีเจตนาร้ายจริง ๆ"

โทษแบนสามครั้งก่อนหน้าของกองเชียร์รายนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ทั้ง ทำกิริยาลามกอนาจารต่อแฟนหน้าบอลโคเวนทรี, ปัสสาวะนอกสนามเหย้าของ ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส และทำสัญลักษณ์มือสั่นกริ่งใส่แฟนบอลคนอื่น

 

ที่มา:

https://www.dailystar.co.uk/.../portsmouth-john-westwood...

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff