FEATURE

THIS WEEK DROP : Wallet Shaker ประจำสัปดาห์ที่ 2 เดือนธันวาคม 2021 | Main Standกลับมาอีกครั้งกับการอัปเดตไอเท็มที่น่าสนใจและชวนกระเป๋าสั่นประจำสัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคม หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมีทั้งเครื่องแต่งกาย แกดเจต และเครื่องประดับ มาให้เลือกกันมากมาย สำหรับสัปดาห์นี้เรายังคงอยู่ในเดือนแห่งเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี อีกทั้งยังขยับใกล้ปีใหม่เข้าไปอีกหนึ่งขั้น แน่นอนว่าตลาดของเครื่องอุปโภคบริโภค ยังคงเต็มไปด้วยไอเท็มต้อนรับ Holiday Season ที่น่าสนใจอีกมาก


 

Main Stand ขออาสาพาทุกคนมาอัปเดตสินค้าไลฟ์สไตล์กันอีกครั้ง ไม่ว่าจะดูไว้เป็นของขวัญให้ใคร จะซื้อมาใช้เอง หรือจะให้เราเป็นผู้อัปเดตเทรนด์ให้เฉย ๆ ก็ย่อมได้ ว่ามีอะไรกำลังเป็นที่นิยมอยู่บ้าง หรือถ้าใจอยากช็อปแล้วของจากแต่สัปดาหที่แล้วยังไม่เข้าตาพอ เราขอเป็นผู้รวมรวบมาให้อีกครั้งใน Wallet Shaker สัปดาห์นี้ 

มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกับเราได้เลย 

 

1. Supreme x The North Face Fall 2021

ไฮไลท์ประจำสัปดาห์นี้ เปิดด้วยแบรนด์สตรีทแวร์ไฮเอนด์ชื่อดังขวัญใจสตรีทแฟชั่นนิสต้า กับ "Supreme x The North Face" คอลเล็กชั่น Fall 2021 เสื้อผ้าที่ร่วมงานกับ "The North Face" แบรนด์เอาต์ดอร์สัญชาติอเมริกันผู้เลื่องชื่อ ร่วมกันปล่อยเสื้อผ้าต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง ประกอบไปด้วย Nuptse Jacket หรือแจ็คเก็ตขนห่าน, Mountain Jacket ที่เน้นความเบาและกันน้ำ และ Fleece Jacket รุ่นทำเลียนแบบขนสัตว์ ซึ่งทั้งหมดเป็นรุ่นขายดีจาก The North Face รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ไล่มาตั้งแต่ หมวก ผ้าพันคอ ถุงนอน และกระเป๋า 

ความพิเศษของ Supreme x The North Face Fall 2021 คือลายเสื้อผ้าและอุปกรณ์ทั้งหมดจะเป็นลายเดนิมหรือลายยีนส์ที่ผ่านการ "ฟอกขาว" (Bleached) มาแล้ว จะมีสองสีเท่านั้น ได้แก่ฟ้าและดำ ทำให้เสื้อผ้าแคปซูลนี้มีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นและพร้อมให้จับจองกันแล้วที่หน้าเว็บไซต์ของซูพรีม เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

https://hypebeast.com/2021/12/the-north-face-supreme-fall-2021-collaboration-bleached-denim-release-info 

 

2. Dua Lipa x PUMA "Flutur" 

คอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายจาก Puma ที่ร่วมงานกับ "ดูอา ลิป้า" ศิลปินหญิงป๊อปชาวแอลเบเนีย เจ้าของเพลงฮิตอย่าง "New Rules", "Levitating" หรือ "Don’t Start Now" จนถึงตอนนี้เธอได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในศิลปินที่ประสบความสำเร็จเร็วที่สุดคนหนึ่ง การันตีด้วยรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในปี 2019 จากเวทีแกรมมี่ อวอร์ด อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีก 6 สาขาในเวทีเดิมเมื่อครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ได้แก่ Record of the Year, Album of the Year, Song of the Year, Best Pop Solo Performance, Best Pop/Duo Group Performance และ Best Pop Vocal Album (ได้รางวัลในสาขา Best Pop Vocal Album) 

Dua Lipa x PUMA "Flutur" เป็นเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากแฟชั่นยุค 90s โดยคำว่า "Flutur" ในภาษาอัลเบเนียแปลว่าผีเสื้อ อีกหนึ่งไอเดียหลักในการออกแบบเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งเธอบอกว่ามันยังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลง ความหวัง และการเปลี่ยนรูป เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 อย่างได้แก่ เสื้อยืด ฮู้ดดี้ และรองเท้า ราคาเริ่มต้นที่ 35 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ 1,100 บาท จะวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ที่หน้าเว็บไซต์ของพูม่า 

เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ 

https://us.puma.com/us/en/puma/dua-lipa-collection 

 

3. HUMAN MADE "Holiday Capsule"

"นิโก้" หนึ่งในศิลปิน, โปรดิวเซอร์, ดีเจ แห่งวง Teriyaki Boyz เจ้าของเพลง "Tokyo Drift (Fast & Furious)" เพลงประกอบภาพยนตร์ The Fast and the Furious: Tokyo Drift และแฟชั่นดีไซนเนอร์ชาวญี่ปุ่นผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่นและการออกแบบ ผ่านการร่วมงานกับศิลปินระดับโลกมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คานเย เวสต์, ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ หรือ เวอร์จิล อาโบลห์ 

เขาเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ "A Bathing Ape" หรือ "BAPE" ในปี 1993 และได้กลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์สตรีทแวร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ปัจจุบันเขารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ให้กับ Kenzo แฟชั่นเฮาส์สัญชาติฝรั่งเศสโดยคนญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1970 

นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมา นิโก้ยังมีอีกแบรนด์เสื้อผ้าชื่อ HUMAN MADE ซึ่งเป็นที่จับตามอง เพราะแบรนด์ดังกล่าวก็เป็นสตรีทแวร์ของ Nigo ที่ได้รับความสนใจในแวดวงแฟชั่นเป็นอย่างมาก โดยได้ร่วมงานกับศิลปินหรือแบรนด์ดังมาแล้วอย่าง Adidas, KAWS หรือ Lil Uzi Vert เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี HUMAN MADE จึงได้ปล่อยเสื้อผ้า Holiday Capsule ออกมาให้แฟน ๆ ได้จับจองกันผ่านทางเว็บไซต์ ประกอบไปด้วยแจ็คเก็ต เสื้อยืด สเวตเตอร์ แก้ว และตุ๊กตากอด นับว่าเป็นไอเท็มที่โคซี่เหมาะแก่การใส่ในฤดูแบบนี้ 

ราคาเริ่มต้นของ HUMAN MADE "Holiday Capsule" อยู่ที่ 3,850 เยนหรือราว 1,100 บาท เข้าไปเลือกไอเท็มสุดน่ารักกันได้แล้วที่หน้าเว็บไซต์ของ HUMAN MADE 

https://humanmade.jp/collections 

 

4. G-Shock "Kanoa Igarashi" GBX-100KI-1

หนึ่งในไฮไลท์ของกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่ผ่านมา คือการบรรจุกีฬาเซิร์ฟบอร์ดเข้าเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการเคียงคู่กับกีฬาปีนหน้าผา สเกตบอร์ด และคาราเต้ ตลอดการแข่งขันตั้งแต่ต้นจนจบมีหนึ่งบุคคลที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษได้แก่ "คาโนอะ อิงาราชิ" นักเซิร์ฟลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน อดีตรุกกี้ที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขัน World Surf League ปี 2016 และชนะรางวัลที่หนึ่งในการแข่งขัน Vans U.S. Open WSL ประจำปี 2017 และ 2018 สองปีติด อีกทั้งล่าสุดก็เพิ่งจะไปคว้าเหรียญเงินจากโอลิมปิกมาหมาด ๆ 

นี่คือการร่วมงานกันของนักกีฬาโต้คลื่นที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งกับ Casio ในไลน์นาฬิกา G-Shock รุ่น GBX-100KI-1 ซึ่งเป็นรุ่นที่สองที่เขาได้ร่วมทำกับ G-Shock พร้อมด้วยเทคโนโลยี "Shock Resistant" ทนต่อแรงกระแทก อันเป็นลักษณะเฉพาะของไลน์นาฬิกาดังกล่าว สามารถกันน้ำได้ลึกสุด 200 เมตร วัสดุทำจากเรซิ่นและสแตนเลสสตีลโลหะกันสนิม มีความคงทนตามแบบนาฬิกาสายลุย 

G-Shock "Kanoa Igarashi" GBX-100KI-1 วางจำหน่ายแล้วที่หน้าเว็บไซต์ HBX.com เปิดตัวที่ราคา 425 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 14,000 บาท 

เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://hbx.com/men/brands/g-shock-1/gbx-100ki-1-blk?utm_source=hypebeast.com&utm_medium=referral&utm_campaign=mens-2019-8-3013-hypebeast-en-affiliates-owned&utm_content=text-placement-editorial-post 

 

5. Nike Air Jordan 1 "Craft"

ดวงประจำสัปดาห์ของสนีกเกอร์เฮดในอาทิตย์นี้มีแววเสียเงินกันแล้ว เมื่อ Nike เตรียมปล่อย Air Jordan 1 รุ่นคู่บุญของแบรนด์ออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่คู่สีแดงหรือส้มสุดคลาสสิก แต่เป็นรุ่น "Craft" ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำงานฝีมือ ชนิดที่ว่าค่อย ๆ แปะเข้าด้วยกันแบบแผ่นต่อแผ่น 

แม้ว่ารองเท้าคู่ดังกล่าวจะไม่ได้ผ่านการประกอบขึ้นมาจากมือแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ลูกเล่นของ Air Jordan 1 "Craft" ก็คราฟต์สมชื่อ เพราะวัสดุในแต่ละส่วนนั้นมีความหลากหลาย ประกบเข้าด้วยกันไว้ประหนึ่งงานคอลลาจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าใบ นูบัค และการใช้หนังแบบนุ่ม ผนวกกับสีที่ดูแปลกตาแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อย ๆ ใน Air Jordan 1 สักเท่าไหร่ ทำให้รองเท้าคู่นี้อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในรองเท้าสะสมสำหรับสนีกเกอร์เฮดได้ไม่ยาก และใครจะไปรู้ว่าในอนาคตจะมีราคาสูงไปถึงเท่าไหร่ 

ก่อนที่จะผ่านการรีเซล เข้าไปจับจอง Nike Air Jordan 1 "Craft" กันได้เวลาเก้าโมงเช้าของวันที่ 18 ธันวาคม ที่หน้าเว็บไซต์ของ Nike.com ในราคา 6,100 บาท 

https://www.nike.com/th/launch/t/air-jordan-1-craft 

 

6. Nike Air Force 1 "Purple Skeleton" 

แม้ว่าจะเลยเทศกาลฮาโลวีนมานานแล้ว แต่รองเท้าสนีกเกอร์จาก Nike คู่นี้ที่กำลังจะวางจำหน่ายพร้อมกันกับ Nike Air Jordan 1 "Craft" ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตคู่บุญของ Nike อย่างรุ่น Air Force 1 หรือที่มีชื่อเล่นว่า "อัปทาวน์" ที่แต่งกับอะไรก็เข้ากันง่ายไปหมด 

ปกติแล้ว Air Force 1 รุ่นยอดฮิตมักจะเป็นรุ่นสีขาวล้วน แต่ถ้าหากจะแปลกก็ต้องแปลกให้สุดกับ "Purple Skeleton" คู่สีม่วงที่มาพร้อมกับลายกราฟิกเหมือนรูปเอ็กซ์เรย์กระดูกเท้าที่อยู่ด้านข้าง ลามไปถึง Insole ด้านใน นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอย่างพื้นรองเท้าที่เรืองแสงในที่มืด เพิ่มความหลอนปนเท่เข้าไปอีก ทำให้นึกถึง Nike Air Max Glow Collection ที่ออกมาในปี 2013 หรือแม้กระทั่ง "Skeleton" ลายเดียวกันแต่คนละสีที่ออกมาในช่วงเทศกาลฮาโลวีนปี 2018 

เปิดตัวที่ราคา 5000 บาท เหมาะทั้งแก่การซื้อไปเก็บและใส่ไปงานแฟนซี สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.nike.com/th/launch/t/air-force-1-purple-skeleton 

 

7. Dr.Martens x NEIGHBOURHOOD 

พ้นจากรองเท้าสนีกเกอร์กันมาแล้ว มาดูทางฝั่งรองเท้ากึ่งแคชชวลกึ่งทางการกันบ้างกับ Dr Martens x NEIGHBOURHOOD การร่วมงานกันระหว่างแบรนด์รองเท้าหนังเก่าแก่จากประเทศอังกฤษที่ได้จับมือร่วมกับแบรนด์สตรีทแวร์มาแรงจากประเทศญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1994 ที่เข็นรองเท้าบูทโมเดลคลาสสิกลายพิเศษออกมาให้แฟน ๆ ได้จับจองกันในรุ่น 1461 แบบข้อต่ำ และรุ่น 2976 ที่เป็น Chelsea Boots หรือข้อสูง 

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นดีไซน์ที่หวือหวา แต่ Dr.Martens x NEIGHBOURHOOD ก็เต็มไปด้วยลูกเล่น ที่มีใส่ลายเหมือนกับการสะบัดสีขาวจากแปรงทาสีลงบนตัวรองเท้าที่เป็นสีดำอย่างไม่มีแพตเทิร์น แสดงถึงความจัดจ้านตามแบบย่านฮาราจูกุ ที่ที่แบรนด์นี้ถือกำเนิดขึ้น อีกทั้งบริเวณส้นรองเท้ายังมีการแปะฉลากลงตราประทับแบรนด์ NEIGHBOURHOOD EST.1994 TOKYO ประกาศให้รู้ความเป็นมา 

ด้วยมูลค่าของงานคราฟต์แบบด็อกมาร์ตินและจากชื่อเสียงของ NEIGHBOURHOOD ทำให้ราคาของรองเท้าคู่ดังกล่าวอยู่ที่ 279 ยูโร หรือประมาณ 10,500 เข้าไปชมเพิ่มเติมที่หน้าเว็บไซต์ของ Dr.Martens กันได้เลย

https://www.drmartens.com/eu/en_eu/unisex/collaboration-boots-and-shoes/neighborhood-boots-shoes/c/04a800000 

 

8. FujiFilm Instax Mini 11 x BTS Butter Edition

อีกหนึ่งสินค้าที่ควรค่าแก่การสะสมสำหรับคนรักกล้องหรือแฟน ๆ เคป๊อป เมื่อผู้คร่ำหวอดแห่งวงการกล้องอย่าง Fuji จับมือกับ บอยแบนด์จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังโกอินเตอร์สุด ๆ อย่าง "BTS" ร่วมกันปล่อยกล้อง FujiFilm Instax Mini 11 กล้องโพลารอยด์รุ่นขายดีจากแบรนด์ออกมาในลายพิเศษ BTS Butter Edition ที่มาในสีเหลืองประหนึ่ง "ก้อนเนย" เพราะตัวกล้องได้รับแรงบันดาลใจมาจากซิงเกิลของวงอย่างเพลง "Butter" ที่ปล่อยออกมาในช่วงกลางปีที่ผ่านมา 

FujiFilm Instax Mini 11 มาพร้อมกับ เลนส์ 60 มิลลิเมตร พร้อมความเร็วชัตเตอร์ ½ - 1/250 วินาที ซึ่งเป็นลักษณะจำเพาะเหมือนกับ Instax Mini 11 ทั่วไป ต่างกันแค่ที่ตัวนี้จะมีลายและสีพิเศษเท่านั้น 

อาร์มี่คนไหนที่สนใจหรือใครที่กำลังมองหากล้องโพลารอยด์ลายหรือสีที่ไม่ซ้ำกับคนอื่น เตรียมตัวซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะมีวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วที่ Big Camera และ Wonder Photo Shop by BIG Camera ทุกสาขาทั่วประเทศ

https://www.bigcamera.co.th/news/new-instax-mini-11-bts-butter.html 

 

9. Better World Fragrance House "Winter Warmth"

อีกหนึ่งไอเท็มต้อนรับฤดูหนาว เมื่อ Better World Fragrance House แบรนด์เทียนหอมจาก "เดรก" ศิลปินฮิปฮอปจากโตรอนโต แคนาดา เพิ่งจะเพิ่มกลิ่นใหม่ออกมาต้อนรับลมหนาวโดยเฉพาะ ในกลิ่น "Winter Warmth" หรือแปลเป็นไทยก็จะเป็นชื่อที่ชวนขนลุกหน่อยๆ ว่า "ความอบอุ่นในฤดูหนาว" เป็นกลิ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลไม้นานาชนิด ให้ความรู้สึกแบบฟรุตตี้ รวมไปถึงกลิ่นไม้แบบวูดดี้ ประกอบไปด้วยมินต์ แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่อ่อน ๆ และดอกเทียน เหมาะแก่การจุดแล้วนอนอ่านหนังสือเล่มโปรดอยู่ที่บ้านในช่วงวันหยุด

ถึงในหน้าเว็บไซต์จะบอกว่ากลิ่นดังกล่าวจะทำให้ระลึกถึงความทรงจำของการเดินในเมืองช่วงฤดูหนาว แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้ได้ทั้งสิ้นเพื่อการพักผ่อน Better World Fragrance House "Winter Warmth" วางจำหน่ายแล้วในราคา 48 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 1,600 บาท ที่หน้าเว็บไซต์ของ Better World Fragrance 

https://www.betterworldfragrancehouse.co/products 

 

10. DXRacer x CARNIVAL® "D5000 Gaming Chair"

ชิ้นสุดท้ายสำหรับสัปดาห์นี้ที่เพิ่งเปิดตัวไป เอาใจเกมเมอร์โดย DXRacer ที่ได้ร่วมกันทำเก้าอี้เกมมิ่งกับสตรีทแวร์สายเลือดไทยมาแรงอย่าง "คาร์นิวาล" ที่เปิดตัว "D5000 Gaming Chair" พร้อมให้จับจองไปนั่งกันแล้ว ไม่ว่าจะสำหรับการเล่นเกมหรือนั่งทำงานเป็นเวลานาน 

เก้าอี้ตัวนี้ถูกออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ตามแบบเก้าอี้สุขภาพที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ที่จะช่วยให้ผู้นั่งนั่งได้สบายแบบไม่มีปวด เพราะเบาะจะรองรับกระดูกสันหลังตั้งแต่บริเวณเชิงกรานไปจนถึงต้นคอ เหมาะแก่การนั่งเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงาน วัสดุของเก้าอี้ทำมาจากโฟมคุณภาพดีที่ห่อด้วยหนังสังเคราะห์ เบาะหลังปรับได้ 12 ระดับและปรับได้มากสุด 135 องศา มีหมอนรองคอ COOLING GEL FOAM ที่ให้ความสบายแก่คอและไหล่ ไปจนถึงบริเวณแขนที่ปรับได้ถึง 4 ทิศทาง 

นอกจากนี้ DXRacer x CARNIVAL® "D5000 Gaming Chair" ยังรับน้ำหนักได้มากสุด 110 กิโลกรัม มาพร้อมล้อขนาด 6 มิลลิเมตร 5 ล้อ เพื่อความง่ายต่อการเคลื่อนย้าย เปิดให้ซื้อแล้วในราคา 14,990 บาท สำหรับลูกค้า Gold Member ของคาร์นิวาล รับส่วนลดเพิ่มอีก 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะไอเท็มนี้ดูจะชวนให้เกมเมอร์สายสตรีทแฟชั่นกระเป๋าเงินสั่นเป็นพิเศษ ขายหมดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

https://www.facebook.com/carnivalbkk/posts/4694037620651076AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x