ก่อนที่ศึกกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บีเอ็มดับเบิลยู เลดีส์ แชมเปียนชิพ จะแข่งขันรอบสุดท้ายวันนี้ (23 ต.ค.) ขอพาทุกคนย้อนไปดูการแข่งขันรอบสามกันเล็กน้อยเมื่อ เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวชาวไทย โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมจนได้รถยนต์สุดหรูจากสปอนเซอร์กลับบ้าน
ในการแข่งขันรอบที่สาม "โปรเม" เอรียา ลงสนามโชว์ฟอร์มตีได้ 7 อันเดอร์ รวมสกอร์แล้วเป็น 10 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 8 ของตาราง แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าคือจังหวะที่ลงสนามตีหลุมที่ 17 พาร์ 3 เธอจัดการทำ โฮล อิน วัน ส่งลูกกอล์ฟลงไปอย่างสวยงาม
ดูช็อต โฮล อิน วัน ของโปรเม : https://twitter.com/LPGA/status/1583698171791740928
การตี โฮล อิน วัน ของโปรหญิงมือ 61 ของโลก ทำให้เธอได้รางวัลเป็นรถ BMW ซีรีส์ 7 รุ่น 740i จากทางสปอนเซอร์ของรายการไปด้วย ซึ่งภายหลังแชมป์เมเจอร์ 2 สมัย บอกว่าดีใจมากเพราะนี่คือรถในฝันที่ตนเองเล็งไว้ตั้งแต่ลงแข่งขัน
"ก่อนที่ฉันจะตีช็อตนี้ เรานั่งคุยกันอยู่ข้างๆ รถ แล้วถามว่าเอารถคันไหนดี ก่อนจะชี้ไปที่รถ BMW ซีรีส์ 7 และสรุปกันว่านี่แหละรถในฝันของเรา แม้ตอนที่ตีออกไปจะคิดว่ามันสั้นไปหน่อย แต่ลูกก็ค่อยๆ กลิ้งลงหลุมไป ไม่น่าเชื่อ เพราะตั้งแต่ฉันลงแข่งรายการนี้ ฉันก็เอาแต่มองรถคันนี้มาตลอดเลย" โปรเม เปิดใจ
ทั้งนี้ เอรียา ไม่ใช่คนเดียวที่ตี โฮล อิน วัน แล้วได้รถกลับบ้านที่รายการนี้ เพราะยังมี ชอย นา ยอน นักกอล์ฟหญิงชาวเกาหลีใต้ ที่ตี โฮล อิน วัน ได้ในวันเดียวกัน ก่อนจะได้รางวัลเป็นรถ BMW X7 สุดหรู เสริมสร้างกำลังใจก่อนลุยต่อในรอบสุดท้าย
ที่มา :
https://www.press.bmwgroup.com/global/article/detail/T0404959EN/spectacular-saturday-at-the-bmw-ladies-championship:-both-hole-in-one-cars-won
https://www.lpga.com/news/2022/atthaya-thitikul-takes-lead-once-again-with-18-left-to-play-in-wonju