News

ชายวัย 75 ปี สานฝันตัวเองขับ GT-R R35 1,200 แรงม้า ด้วยความเร็วสูงสุด 351 กม./ชม.

เชื่อว่าผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ส่วนใหญ่ คงจะมีรถยนต์อยู่หนึ่งรุ่นที่เป็นความฝันสูงสุดและอยากมีไว้ในครอบครอง แต่ถ้าหากเจาะจงเฉพาะรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นแล้ว หลาย ๆ คนคงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า Nissan GT-R 

 


Nissan GT-R โฉมปัจจุบันคือ R35 ซึ่งรถในเจเนอร์เรชั่นนี้โด่งดังไปทั่วโลก เพราะในช่วงเวลาหนึ่งก็อตซิลล่าคันนี้เคยได้รับฉายาว่าเป็น Super Car Killer ที่สามารถเอาชนะรถสปอร์ตและซูเปอร์คาร์อย่างปอร์เช่และเฟอร์รารี่ได้

ด้วยความแรงและชื่อเสียงระดับตำนานทำให้ แบร์รี ชายวัย 75 ปี ที่ชื่นชอบความเร็ว ต้องซื้อรถคันนี้มาจอดไว้ในโรงรถ โดยรถของเขาคือ R35 โฉมปี 2012 และแน่นอนว่าเครื่องยนต์ถูกอัพเกรดให้มีความแรงระดับ 1,200 แรงม้า

แบร์รี ได้นำรถคันนี้ออกมาทดสอบความเร็วที่รันเวย์ของสนามบินนานาชาติ ในแอฟริกาใต้ โดยเขาตั้งเป้าว่ารถคันนี้จะสามารถทำความเร็วทะลุ 200 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 321 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รับชมคลิปวิดีโอที่นี่ : https://www.youtube.com/watch?v=96apZayE0qU&t=21s

หลังจากที่นำรถคันนี้ออกมาทดสอบที่สนามบินปรากฏว่ารถคันนี้สามารถพุ่งทะยายด้วยความเร็วสูงสุด 351 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่ แบร์รี จะยกคันแร่ง ซึ่งเป็นความเร็วที่เกินความคาดหมายของเขา

หลังจบการทดสอบนี้ แบร์รี ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า "ผมคิดว่าถ้าผมแก่ลง ผมคงจะขับให้ช้าหน่อย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะถึงเวลานั้นเมื่อไร"

 

ที่มา :

https://www.motor1.com/.../75-year-old-driver-dream.../
https://en.wikipedia.org/wiki/Nissan_GT-R
https://www.carthrottle.com/.../75-year-old-petrolhead.../

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff