เชื่อว่าในเวลานี้ เหล่า Blink สาวกวง BLACKPINK น่าจะกำลังเปิด MV ซิงเกิลล่าสุดของวงอย่าง Pink Venom กันชนิดที่เรียกว่า "วนลูปยาวไป" อย่างแน่นอน เพราะแค่เพียงราว 1 ชั่วโมงที่ MV เพลงนี้เปิดพรีเมียร์ให้ดูเป็นครั้งแรก ยอดวิวก็พุ่งทะยานทะลุหลัก 10 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย
https://www.youtube.com/watch?v=gQlMMD8auMs
ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเพลง เหล่า Blink ที่เป็นแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ่งดีใจหนักมาก เมื่อ เจนนี่ หนึ่งในสมาชิกของวง ใส่เสื้อทีมปีศาจแดงใน MV ถือเป็นน้ำทิพย์ชโลมใจเหล่าเร้ดอาร์มี่ในยามที่ฟอร์มของทีมกำลังทรุดถึงขั้นจมบ๊วยได้ดีจริง ๆ
อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะสงสัยว่า เสื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ของ adidas ที่เจนนี่ใส่นั้น นอกจากมีการคัสตอม ทั้งตัดทั้งติดเบอร์ชื่อ ยังเป็นลายที่ไม่คุ้นตา แม้ไม่แปลกที่เราได้เห็นวง BLACKPINK ใส่เสื้อและรองเท้าแบรนด์สามแถบ เนื่องจากวง BLACKPINK เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ adidas มาตั้งแต่ปี 2020
สาเหตุนั้นก็เพราะ เสื้อทีมปีศาจแดงตัวนี้ เป็นตัวที่ทำออกมาเพื่อเป็นเสื้อฟุตบอลแฟชั่นโดยเฉพาะ ไม่เคยใส่แข่งจริงในเกมใดเลย
เสื้อตัวดังกล่าวคือ Manchester United Teamgeist Jersey เปิดตัวเมื่อปี 2021 เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปี ฟุตบอลโลก 2006 ที่ประเทศเยอรมนี บ้านเกิดของ adidas ซึ่งในครั้งนั้น ค่ายสามแถบออกลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันชื่อ Teamgeist ที่มาจากภาษาเยอรมัน แปลว่า ทีมสปิริต
Teamgeist ยังเป็นแนวคิดในการออกแบบชุดแข่งของทีมชาติ และสโมสรต่าง ๆ ที่ adidas ให้การสนับสนุนในตอนฟุตบอลโลก 2006 ด้วยเช่นกัน ซึ่งแม้ในช่วงเวลาดังกล่าว แมนฯ ยูไนเต็ด จะไม่ได้ใช้ชุดแข่งของค่ายสามแถบ (ณ ปี 2006 ใช้บริการของ Nike) แต่ในเมื่อทีมปีศาจแดงคือทีมตัวขายของ adidas ณ เวลาที่นำคอลเลกชั่น Teamgeist กลับมาทำใหม่ รวมถึงเวลานี้ ก็ไม่พลาดที่จะต้องมีของออกมาขาย โดยเสื้อแข่งนั้น มาพร้อมกับสีดำ แซมด้วยสีแดงและขาว นอกจากนี้ยังมีไอเทมอื่นอีกมากมาย
ทีมงาน Main Stand ได้สอบถามแหล่งข่าวถึงกระแสตอบรับ ณ ตอนที่จำหน่ายครั้งแรกพบว่า ไม่ค่อยดีนัก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะดีไซน์ไม่ตรงยุค อีกส่วนอาจเพราะความสวยงาม ทำให้มีการลดราคา จากตอนเปิดตัว ตัวละ 2,000 บาท ลงมาเหลือเพียง 1,200 บาท
อย่างไรก็ตาม หากคุณเห็น เจนนี่ BLACKPINK ใส่เสื้อตัวนี้แล้วอยากได้ ขอบอก ณ ตรงนี้เลยว่า เสื้อในไทยราคาป้าย "หมดสต็อก" เป็นที่เรียบร้อย
แต่ยังมีหวัง เพราะในช็อปอย่างเป็นทางการของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมีเสื้อตัวนี้ขายอยู่ในราคา 23.98 ปอนด์ หรือราว 1,020 บาทเท่านั้น ซึ่งลดมาจากราคาป้าย 63 ปอนด์ หรือราว 2,680 บาทถึงเกินครึ่ง อย่างไรก็ตาม เหลือแค่ไซซ์เล็กเท่านั้น และนอกจากต้องรีบแล้ว อาจต้องลุ้นภาษีตอนมาถึงไทยด้วยเช่นกัน
แหล่งอ้างอิง
https://www.adidas.co.th/.../manchester.../H13905.html
https://store.manutd.com/.../p-4524002049004050+z-966...
https://www.footyheadlines.com/.../exclusive-manchester...