
โชเฮ โอตานิ ยอดนักเบสบอลชาวญี่ปุ่นของ ลอส แองเจลิส ด็อดเจอร์ส สร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองด้วยการตีโฮมรันที่ 300 ในเมเจอร์ ลีก เบสบอล ของตัวเอง ระหว่างอินนิ่งแรกของเกมเจอกับ โคโลราโด้ ร็อคกี้ส์
ด็อดเจอร์ส เล่นใน ด็อดเจอร์ สเตเดียม ของตัวเองเจอกับ โคโลราโด้ ร็อคกี้ส์ ในวันพุธที่ 8 กรกฎาคมตามเวลาประเทศไทย
ในอินนิ่งแรกของเกมเท่านั้น โชเฮ โอตานิ ก็หวดโฮมรันได้สำเร็จ และเป็นโฮมรันที่ 300 ของดาวดังชาวญี่ปุ่นในการเล่นอาชีพใน MLB
โฮมรันนี้ทำให้ โชเฮ เป็นผู้เล่นที่ทำโฮมรันถึงหลัก 300 ได้เร็วสุดเป็นอันดับ 5 ในประวัติศาสตร์ MLB มันเกิดขึ้นในเกมที่ 1,102 ของเขา
อันดับ 1 ที่ทำ 300 โฮมรันเร็วสุดคือ แอรอน จัดจ์ ทำไว้ได้ภายใน 955 เกม
ด้าน เดฟ โรเบิร์ตส์ ผู้จัดการทีมของ ด็อดเจอร์ส ก็เปิดเผยว่าเขาได้คุยกับ โชเฮ แล้วถึงการตั้งเป้า 500 โฮมรันในอาชีพ
ในประวัติศาสตร์ MLB มีผู้เล่นเพียง 28 ในเวลานี้ที่หวดได้ถึงหลัก 500 โฮมรันขึ้นไป เรียกว่า 500 Club โดยคนแรกคือ เบ๊บ รูธ ตำนานตลอดกาลที่ทำได้ภายในปี 1929
ส่วนคนที่ทำโฮมรันได้เยอะสุดตลอดกาลคือ แบร์รี่ บอนด์ส ทำได้ถึง 762 โฮมรันด้วยกัน