
การแข่งขันรอบ 16 คนสุดท้ายของศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2026 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ประเทศอังกฤษ คู่ที่แฟนสอยคิวจับตาก็คือการดวลกันของ รอนนี่ โอ'ซุลลิแวน กับ จอห์น ฮิกกินส์ สองตัวเก๋าแห่งวงการสอยคิวโลก อายุ 50 เท่ากัน
ปรากฏว่าคู่นี้ ออกเพลงคิวกันดุเดือด สู้กันจนถึงเฟรมตัดสิน แต่สุดท้ายกลายเป็นว่า ฮิกกินส์ ที่เป็นฝ่ายตามหลัง โอ'ซุลลิแวน มาหลายเฟรม ก็มาพลิกสถานการณ์ในเซสซั่นสอง แล้วก็เอาชนะ โอ'ซุลลิแวน ไปแบบสุดมัน 13-12 เฟรม เล่นเอาคนดูที่ ครูซิเบิล เธียเตอร์ ถึงกับลุกขึ้นปรบมือกันเกรียวกราว
ด้านของ โอ'ซุลลิแวน ที่แม้จะชวดโอกาสลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 8 ในปีนี้จนบ่นรู้สึกเสียดาย แต่ก็ชื่นชม ฮิกกินส์ ว่าเล่นได้สุดยอดกว่าเขามาก "จอห์น เล่นได้ดีมากและคู่ควรแล้วกับชัยชนะ เขามีโอกาสคว้าแชมป์ได้ถ้าหากเขายังรักษาการเล่นที่ดีเอาไว้ได้"
สำหรับ "พ่อมดแห่งวิชอว์" จอห์น ฮิกกินส์ ดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย เข้าไปรอบ 8 คนสุดท้าย รอดวลระหว่าง คริส เวคลิน จากอังกฤษ หรือ นีล โรเบิร์ตสัน มือ 4 ของรายการจากออสเตรเลีย และอดีตแชมป์โลกปี 2010