ในวันพรุ่งนี้มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2024 ปารีส จะเริ่มเปิดฉากแข่งขันกัน แต่ก่อนหน้านั้นกลับมีข่าวที่ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของมหกรรมครั้งนี้ออกมา เมื่อรายงานเปิดเผยว่ารถตู้นักกีฬาออสเตรเลีย ถูกทุบกระจกก่อนจะโดนชิงของมีค่าทั้งกระเป๋าเงิน และกระเป๋าเป้ ขณะเดินทางอยู่ที่เบลเยียม
โลแกน มาร์ติน นักแข่ง BMX ชื่อดังที่เคยชนะการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ฟรีสไตล์ชายในโอลิมปิกปี 2020 และอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้แชร์เรื่องราวนี้ผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันพุธ ซึ่งแสดงให้เห็นหน้าต่างของรถตู้แตกเป็นเสี่ยง ๆ โดยมีเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ
"มันเป็นการเริ่มต้นโอลิมปิก 2024 ปารีส ที่บ้าคลั่งมาก ๆ" โลแกน มาร์ติน กล่าว อย่างไรก็ตามเคราะห์ดีที่จักรยานของทีมนักแข่งไม่ได้อยู่ในรถตู้ตอนที่เกิดการบุกรุกเพราะสิ่งเหล่านี้ค่อนข้างสำคัญ แถมทีมนักแข่งออสเตรเลียก็ยังสามารถเก็บสิ่งของบางส่วนที่ถูกโยนทิ้งในสวนสาธารณะใกล้เคียงได้ด้วยอุปกรณ์ติดตามกระเป๋า
ทว่า โลแกน มาร์ติน ไม่พบกระเป๋าสตางค์และกระเป๋าเป้ของเขา และที่แย่ไปกว่านั้นคือเพื่อนร่วมทีมคนหนึ่งพบว่า ช็อกโกแลตของเขาถูกกินไปในช่วงของการปล้น "มันน่าเสียดายเมื่อผู้คนรู้สึกว่าจำเป็นต้องทำสิ่งนี้" โลแกน มาร์ติน ทิ้งท้าย