News

มักซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับทีมเรดบูล ร่วมขับโปรโมท Honda Civic Type R 2023 ตัวแรงรุ่นใหม่

เชื่อว่ากระแสของรถสปอร์ตที่มาแรงที่สุดในตอนนี้คงไม่พ้นการเปิดตัวของ Honda Civic Type R 2023 รหัสตัวถัง FL5 ที่เพิ่งเปิดเผยสเปกความแรงเมื่อสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และเรียกได้ว่าเป็นรถที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 


Civic Type R 2023 ยังคงได้รับการโปรโมทอย่างต่อเนื่อง โดยคราวนี้เป็นการขับโปรโมทจากฝีมือของ มักซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับทีม เรดบูล เรซซิ่ง ซึ่งทาง Honda ได้เป็นพาร์ทเนอร์ให้กับทีมอยู่แล้ว

การโปรโมทครั้งนี้ มักซ์ เวอร์สแตพเพน ได้ทดสอบรถคันนี้ที่สนาม Euro-Ring Circuit ที่มีระยะทาง 2.75 กิโลเมตร ในฮังการี

รับชมคลิปวิดีโอที่นี่ : https://www.youtube.com/watch?v=Y7aDnH2FX50&t=117s

หากได้รับชมคลิปวิดีโอแล้ว อาจสัมผัสได้ถึงการขับขี่ที่สนุกมากขึ้น เนื่องจาก FL5 ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถที่ทรงพลังที่สุดของค่าย มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน รหัส K20C แถวเรียง 4 สูบ 2.0 ลิตร ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟต์ 16 วาล์ว ให้กำลัง 330 แรงม้า ซึ่งนี่เป็นสเปกของรถในญี่ปุ่น

ไม่ใช่เพียงแค่ มักซ์ เวอร์สแตพเพน ที่ได้สัมผัสถึงความแรงของรถคันนี้ แต่ดริฟต์คิงชื่อดังอย่าง เคอิจิ สึจิยะ ก็ได้ทดลองขับ FL5 คันนี้แล้วเช่นกัน

ปัจจุบันยอดสั่งจองของ Honda Civic Type R 2023 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดว่ายอดผลิตในปีนี้อาจสูงถึง 10,000 คัน 

 

ที่มา :

https://www.carscoops.com/.../max-verstappen-wrings-the.../
https://www.motor1.com/.../max-verstappen-2023-civic-typer/
https://www.facebook.com/photo/?fbid=10159483854081677&set=g.373835516433805
https://www.civicxi.com/.../fl5-type-r-jdm-spec-leaked.../
https://www.civic11forum.com/.../keiichi-tsuchiya-tests.../

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff