เรียกได้ว่าสภาพอากาศมาเกือบครบ สำหรับการแข่งขัน F1 สนามที่ 13 ของฤดูกาล 2025 ที่ สปา ฟรองโกชองส์ ประเทศเบลเยียม
การแข่งขันเริ่มต้นตอนฝนตก แทรคเปียก รถทุกคันต้องใส่ยางลุยฝน แต่ทัศนวิสัยไม่ดี จนต้องยกเลิกการสตาร์ท พักการแข่งขันเป็นเวลาราว ๆ 1 ชั่วโมง กลับมาสตาร์ทโดยให้เซฟตี้คาร์ขับนำ ก่อนปล่อยให้เริ่มการแข่งขันในรอบที่ 5 จาก 44 รอบ หลังจากนั้นฝนหยุด แดดออกช่วงสั้น ๆ แทรคแห้ง จนสามารถใช้ยางสลิก ไร้ดอกยาง ในการแข่งขันได้
อเล็กซ์ อัลบอน นักซิ่งชาวไทยจากทีม Williams ออกสตาร์ทจากกริด 5 โดน จอร์จ รัสเซลล์ เพื่อนซี้ชาวอังกฤษจากทีม Mercedes แซง ตกไปอันดับ 6 แต่ยังรักษาอันดับไว้ได้ โดยเฉพาะในช่วงท้ายที่ยื้อ เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยชาวอังกฤษจากทีม Ferrari ได้อยู่หมัด อเล็กซ์เข้าเส้นชัยอันดับ 6 เก็บเพิ่มอีก 8 คะแนน
ส่วนผู้ชนะในสนามนี้ตกเป็นของ ออสการ์ ปิอัสตรี นักซิ่งเลือดออสซี่จากทีม McLaren ที่ออกสตาร์ทจากกริด 2 ใช้โอกาสทองแซง แลนโด นอร์ริส เพื่อนร่วมทีมชาวอังกฤษที่สตาร์ทจากตำแหน่งโพลในช่วงรอบที่ 5 ซึ่งเป็นรอบแรกที่ปล่อยให้แข่งขันได้อย่างอิสระ ก่อนนำยาวจนจบการแข่งขัน