News

MotoGP เผย "ฟรานเชสโก้ บาญญาย่า" บาดเจ็บที่ขาและกระดูกหน้าแข้ง จากอุบัติเหตุถูกล้อรถทับในการแข่งขัน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ MotoGP รายการ คาตาลัน กรังด์ ปรีซ์ ที่เพิ่งผ่านพ้นไป 3 กันยายน ที่ผ่านมา ฟรานเชสโก้ บาญญาย่า นักบิดแชมป์โลกของทีมดูคาติ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังประสบอุบัติเหตุรุนแรงระหว่างแข่งขัน

 


เหตุการณ์เกิดขึ้นที่โค้งแรกเมื่อ บาญญาย่า และนักแข่งอีกหลายรายพลาดล้มที่บริเวณดังกล่าว ทว่าแชมป์โลกคนล่าสุด โชคร้ายถูกรถของ แบรด บินเดอร์ จากทีม KTM ที่เบี่ยงหลบไม่ทัน วิ่งทับขาจนได้รับบาดเจ็บ จนต้องโบกธงแดงหยุดการแข่งชั่วคราว

ดูคลิปอุบัติเหตุของ บาญญาย่า : https://twitter.com/FernndoAlo.../status/1698309365386846476

หลังจบเรซ ดร.อังเกล ชาร์ต ผอ.ทีมแพทย์ของ MotoGP เผยว่า "เป็กโก้ ได้รับบาดเจ็บหลายส่วนอย่างรุนแรง จากรถจักรยานยนต์ที่วิ่งทับบริเวณต้นขาและกระดูกหน้าแข้ง เราเอ็กซ์เรย์ดูแล้ว ตรวจพบการบาดเจ็บย่อยต่างๆ ที่ไม่รู้ว่าเป็นของเก่าหรือปัจจุบัน เราต้องทำ CAT Scan และส่งเขาไปที่โรงพยาบาล"

ขณะที่ส่วนบนของร่างกายอย่างกระโหลกศรีษะ ทรวงอก และช่องท้องของเป็กโก้ ดร.อังเคล บอกว่าทุกอย่างยังคงปกติ แต่จะมีการตรวจอย่างละเอียดและจะออกมาอัพเดทเพิ่มเติมต่อไป


Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1