News

แรงบันดาลใจจากทีมรัก "นาดาล" งัดพลังแฝงแบบ "เรอัล มาดริด" พลิกอัดคู่แข่งในศึก มาดริด โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการ มาดริด โอเพ่น ที่สเปน เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีแมตช์น่าสนใจเมื่อ ราฟาเอล นาดาล ซูเปอร์สตาร์มือ 4 ของโลก ลงสนามดวลกับ เดวิด กอฟฟิน จากเบลเยียม ในรอบสาม

 

แมตช์นี้ นาดาล ต้องออกแรงสู้ถึง 3 เซต หลังโดน กอฟฟิน ตีเสมอได้ในเซตสอง และสู้กันดุเดือดในเซตตัดสินจนถึงไทเบรค แต่สุดท้ายก็เป็น นาดาล ที่งัดพลังแฝงเอาชนะไปได้แบบหืดจับ 2-1 เซต 6-3, 5-7, 7-6 (11/9)

ผลที่เกิดขึ้นทำให้ "เอล มาทาดอร์" ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย รอเจอ คาร์ลอส อัลคาราซ หรือ คาเมรอน โนรี ซึ่งหลังจบแมตช์ อดีตนักหวดมือ 1 โลก เผยว่าได้ใช้เกมที่ เรอัล มาดริด ทีมรักของตัวเอง พลิกชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 6-5 จนเข้าชิง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เป็นแรงบันดาลใจให้ผ่านมาได้

นาดาล วัย 35 ปี เผยว่า "เมื่อวานนี้เป็นค่ำคืนที่ไม่มีวันลืมได้เลย สปิริตความเป็นนักสู้ของ เรอัล มาดริด น่าทึ่งมาก และสำหรับผมในวันนี้ ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากพวกเขามาด้วย"

สำหรับ นาดาล เป็นที่รู้กันว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ เรอัล มาดริด มาเนิ่นนาน โดยเจ้าตัวมีโอกาสแวะเวียนไปเชียร์ทีมรักของตัวเองเสมอ และสำหรับเกมนัดชิง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่ "ราชันชุดขาว" เข้าชิงกับ ลิเวอร์พูล เจ้าตัวก็อาจเดินทางไปเชียร์ถึงฝรั่งเศสด้วยในวันที่ 28 พฤษภาคม 2022

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff