เกมที่ อินเดียนา เพเซอร์ส พ่ายให้กับ บอสตัน เซลติกส์ 101 - 118 คะแนน เมื่อวันที่ 7 มกราคม ตามเวลาในไทย มีการบันทึกสถิติขึ้นในประวัติศาสตร์ NBA เมื่อ ไทรีส ฮาริเบอร์ตัน การ์ดทีม เพเซอร์ส ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นคนที่ 2 ในลีก ทำคะแนนมากกว่า 700 แต้ม และแอสซิสต์มากกว่า 400 ครั้งจาก 32 เกมแรกของฤดูกาล
ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน พอยด์การ์ด ของทีม อินเดียนา เพเซอร์ส สร้างสถิติในการเจอกับ บอสตัน เซลติกส์ จากการทำ 2 แอสซิสต์แรกระหว่างการแข่งขันส่งผลให้เป็นแอสซิสต์ครั้งที่ 400 ในฤดูกาลนี้ เทียบเท่า เมจิก จอห์นสัน ที่เคยทำไว้ในฤดูกาล 1998-89
โดยในเกมดังกล่าว ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน ทำผลงาน 17 แต้ม 7 แอสซิสต์ 6 รีบาวน์
ก่อนหน้านี้ ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน ได้ทำลายสถิติเป็นนักบาสคนที่ 3 อายุน้อยกว่า 23 ปี ทำสถิติไม่เสียเทิร์นโอเวอร์เลยทั้งเกม นับตั้งแต่มีการจดบันทึกสถิติเทิร์นโอเวอร์(ไม่เสียการครองบอล)
ในฤดูกาล 1977-78 มีผู้เล่นที่อายุน้อยกว่า 23 ปี เพียงแค่สองคนที่สามารถทำสถิตินี้ได้คือ แกรนท์ ฮิลล์ ปี 1996 และ นิโคลา โยคิช ปี 2018