News

"เสือคิม สจ.โต้งปราจีน" ตอบกลับคอมเมนต์แง่ลบของแฟนมวยบางคน ที่มองว่าเขาเอาชนะ เจก พีค็อก นักมวยพิการแขนขวาในศึก ONE 173

"เสือคิม สจ.โต้งปราจีน" ตอบกลับคอมเมนต์แง่ลบของแฟนมวยบางคน ที่มองว่าเขาเอาชนะ เจก พีค็อก นักมวยพิการแขนขวาในศึก ONE 173 ที่ญี่ปุ่น ทำนองว่าที่ชนะได้เพราะอีกฝ่ายมีอวัยวะไม่ครบสมบูรณ์

 

อย่างไรก็ตาม เสือคิม มองว่าคนที่คอมเมนต์ทั้งหมดนั้น ควรให้เกียรติ เจก พีค็อก มากกว่านี้ เพราะถึงจะพิการแขนขวา แต่ก็ยังสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม มาไกลถึงเวทีระดับโลก เหนือกว่าคนที่มีมือครบสองข้าง แต่เอาไปคอมเมนต์วิจารณ์คนอื่นบนโลกอินเตอร์เน็ต

"ผมรู้อยู่แล้วว่าต้องเจอคอมเมนต์แบบนี้ ถ้าผมชนะ ก็จะบอกว่าเขาไม่สมบูรณ์ แต่ถ้าผมแพ้ โดนหนักกว่านี้แน่ ทำไมเราไม่มองแบบให้เกียรติเขา เขาเป็นนักกีฬา เขามีแขนเดียว แต่มาได้ไกลระดับโลก เก่งกว่าคนที่มีสองแขนอีก"

"เจก บอกว่า เขาประกบคู่กับหลายคน แต่คู่แข่งถอนชกหมด เพราะกลัวเหตุการณ์แบบนี้ แต่ผมก็ให้เกียรติเขา รู้ตัวว่าอาจจะแพ้ด้วยซ้ำ แข้งของเขาดีมาก ทุกอย่างดีหมด"

"ทำไมไปมองว่าเขามีแขนเดียว ทำไมไม่มองว่า เขามีแขนเดียวแต่เก่งมาก เขาทำผมเจ็บขนาดนี้ได้ คนที่มีสองแขนมาพิมพ์โทรศัพท์ว่าผม ยังทำไม่ได้เท่าเขาเลย"

 

ภาพ - one thailand

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย