News

คณะกรรมการโอลิมปิกแอลจีเรีย ประณาม การโจมตีต่อนักมวยที่เคยถูกตัดสิทธิ์เพราะฮอร์โมนเพศชายเกิน

คณะกรรมการโอลิมปิกของแอลจีเรีย (COA) ออกแถลงการณ์ประณามการโจมตี "อย่างไม่มีมูลความจริง" ต่อไอมาน คาลิฟ นักชกแอลจีเรีย  หลังจากที่มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับการการเข้าร่วมการแข่งขันในโอลิมปิก หลังจากที่โดนกล่าวหาว่า มีความเป็นชายสูงจากการตรวจฮอร์โมนเพศจากทาง IBA (สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ) แล้วได้สิทธิ์แข่งขันโอลิมปิก

 

แถลงการณ์ระบุว่า "COA ขอประณามอย่างรุนแรงต่อการกำหนดเป้าหมายและใส่ร้ายนักกีฬาที่มีชื่อเสียงของเราอย่าง อิมาน เคลิฟ โดยปราศจากเหตุผลอันสมควร พร้อมทั้งสิ่งที่ทำให้เข้าใจผิดผ่านทางสื่อต่างประเทศ"

"การโจมตีบุคลิกภาพและศักดิ์ศรีของเธอในลักษณะดังกล่าวถือว่าไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เธอกำลังเตรียมตัวสำหรับจุดสูงสุดของอาชีพของเธอในการแข่งขันโอลิมปิก"

สำหรับ คาลิฟ จะลงนวมรอบ 8 คนสุดท้าย เจอกับนักชกจากฮังการี  หากชนะจะรอเจอผู้ชนะ ระหว่างจันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง และนักชกจากตุรกี 

Author

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

The handsome boy like Jackson Wang and the best singer of Main Stand.