
โรงเรียน Traill International School ประกาศความร่วมมือกับ สโมสรราซิ่ง เด ซานตานเดร์ จากลาลีกา 2 ประเทศสเปน เพื่อนำโปรแกรมพัฒนาฟุตบอลระดับอะคาเดมีจากยุโรปมาจัดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีของโรงเรียน
ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อยกระดับศักยภาพเยาวชนไทยสู่มาตรฐานสากล พร้อมเปิดโอกาสสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพระดับนานาชาติ ผ่านระบบการฝึกแบบ “Racing 360” ซึ่งใช้ทั้งการวิเคราะห์และประเมินผลรายบุคคลตลอดโปรแกรม
ด้าน Traill International ระบุว่า ความร่วมมือกับสโมสรระดับประวัติศาสตร์ของสเปนในครั้งนี้ สะท้อนวิสัยทัศน์ของโรงเรียนที่มุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนแบบรอบด้าน และเปิดโอกาสให้เข้าถึงมาตรฐานฟุตบอลระดับโลกอย่างแท้จริง
โปรแกรมดังกล่าวประกอบด้วยคลินิกฟุตบอลสำหรับเยาวชน เน้นการฝึกทั้งทักษะพื้นฐาน การเล่นเป็นทีม และการตัดสินใจในสถานการณ์จริงของเกม ซึ่งจะมีทีมโค้ชจากราซิ่ง เด ซานตานเดร์ ที่เดินทางมาถ่ายทอดโดยตรง พร้อมการประเมินผลแบบใกล้ชิด ระหว่างวันที่ 20–24 เมษายน ที่สนาม Alpine Football Camp Training กรุงเทพมหานคร
นอกจากนี้ ภายในงานยังเป็นความร่วมมือระหว่างสโมสรอุทัยธานี เอฟซี และ ราซิ่ง เด ซานตานเดร์ โดย “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” จะส่ง ปวริศ บุญมาเลิศ นักเตะวัย 19 ปีของทีม บินลัดฟ้าไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน อีกด้วย