
หลังจากที่ “ไหม” ณภัทร นิรันดร อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทยมืออันดับ 20 เยาวชนโลก ตัดสินใจเลือกเส้นทางไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มหาวิทยาลัย เดอะ ยูนิเวอร์ซิตี ออฟ รัฐจอร์เจีย ด้วยโควตาทุนนักกีฬาเทนนิสเต็มตัว ตั้งแต่ปี 2022 ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เธอเป็นกำลังหลักพาทีมเทนนิสหญิงของมหาวิทยาลัยคว้าแชมป์ระดับประเทศและระดับภูมิภาค 3 ปีซ้อน
แต่ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ปี 2025 เธอสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ NCAA Division 1 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของประเทศสหรัฐอเมริกา จนล่าสุดได้ถูกรับเชิญเข้าไปที่ทำเนียบขาว เพื่อรับการยกย่อง (received recognition) จาก โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน อย่างใกล้ชิด พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ออกอากาศไปทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นเกียรติสูงสุดของนักเรียน-นักกีฬาในสหรัฐฯ
อย่างไรก็ตาม เป้าหมายต่อจากนี้ เธอตัดสินใจไม่เดินหน้าสู่เส้นทางนักกีฬาอาชีพ และหันมาทำงานเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับธนาคาร UBS สาขา headquarter ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารด้านลงทุนการเงินที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก ตามสายที่เรียนจบคณะ Business Management-finance major
สำหรับ “ไหม” ณภัทร นิรันดร เป็นลูกสาวของ “ยีน” พิมพิสมัย กันสุทธิ อดีตนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย (รุ่นเดียวกับแทมมารีน ธนสุกาญจน์) และมีน้องชาย 1 คน "ต้นไม้" ธนภัทร นิรันดร ซึ่งปัจจุบันศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 4 ที่ มหาวิทยาลัย ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟลอริด้า ในโควต้าทุนนักกีฬาเทนนิสเต็มตัวเช่นกัน