
ผลงานระยะหลังของ เปแอสเช จ่าฝูงลีกเอิง เริ่มไม่ค่อยสู้ดี นัดล่าสุดบุกไปแพ้ โมนาโก 1-3 และย้อนไปก่อนหน้านั้น พวกเขาก็เพิ่งแพ้ โอลิมปิก มาร์กเซย ในเฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย และมีเกมที่เล่นในบ้าน แต่กลับเสมอกับแร็งส์ ทีมอันดับ 10 ไป 1-1
โดยในเกมล่าสุดที่แพ้โมนาโก เปแอสเช ไม่มีทั้งเมสซี่ และ เอ็มบัปเป้ ที่เจ็บพร้อมกัน ในแนวรุกนำทัพโดยเนย์มาร์ และ อูโก เอกิติเก กองหน้าดาวรุ่ง ซึ่งเปแอสเช โดนนำเร็วตั้งแต่นาทีที่ 4 และลูกที่สองก็ตามมาในนาทีที่ 18 แม้นาทีที่ 39 วาร์เรน แซร์-เอเมอรี่ จะยิงตีตื้นมา แต่พวกเขาก็เสียประตูอีกจนได้
ความพ่ายแพ้ในนัดนี้ ทำให้แฟนบอลเปแอสเช ไม่พอใจ มีการโห่ทีมตัวเองและสถานการณ์หลังเกมก็เริ่มตึงเครียด ซึ่งคิมเพมเบ้ ที่ลงเล่นเป็นตัวสำรองในช่วง 10 นาทีสุดท้าย ก็ตัดสินใจออกมาขอโทษแฟนบอลด้วยตัวเอง
เขาใช้โทรโข่ง สื่อสารกับแฟนบอลบนอัฒจันทร์
"วันนี้มันแย่มากผมรู้ แต่ได้โปรดอย่าเพิ่งทิ้งเรา เราต้องการพวกคุณ เราจะระดมความคิดและทำสิ่งที่ถูกต้องกันอีกครั้งในห้องแต่งตัว เพื่อเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกที่จะมาถึง ผมขอบคุณทุกคนมากที่มา และในเกมต่อๆไปเราก็ยังต้องการพวกคุณ"
ดูคลิป : https://www.youtube.com/shorts/w08taB4d3cw
หลังจากเขาพูดจบแฟนบอลก็ร้องเฮและปรบมือให้ ซึ่งเกมต่อไปของเปแอสเช จะเป็นเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะพบกับบาเยิร์น มิวนิค ในคืนวันอังคารที่จะถึงนี้
ที่มา :
https://www.bbc.com/sport/football/64613493