News

แบร์นาโด ซิลวา เผย เพิ่งรู้ว่า CR7 ถูกดรอปเป็นตัวสำรอง ในฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีม ก่อนเกมเริ่ม 2 ชม.

แบร์นาโด ซิลวา กองกลางวัย 28 ปีของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมชาติโปรตุเกส ได้เปิดเผยว่าตัวเขา และเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ของทีมชาติโปรตุเกส ในฟุตบอลโลก 2022 เพิ่งรู้ว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ กองหน้ากัปตันทีมของพวกเขา จะถูกดรอปเป็นตัวสำรอง ในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบ 16 ทีมที่พวกเขาพบกับสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนเริ่มคิกออฟ 2 ชม.

 

ซึ่งซิลวาก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมายสำหรับเขาและเพื่อนร่วมทีมแต่อย่างใด "เราเพิ่งรู้ว่าเขา (CR7) จะออกสตาร์ทเป็นตัวสำรองในเกมรอบ 16 ทีม ก่อนเกมจะเริ่มสองชั่วโมง" แบร์นาโด ซิลวา กล่าว

"แต่ผมก็ไม่ได้ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ เพราะมันเป็นการตัดสินใจของโค้ชว่าจะเลือกใครเป็น 11 ตัวจริงในแต่ละเกม ส่วนจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกหรือไม่ ก็ต้องดูกันที่ผลงานในสนาม"

การที่ คริสเตียโน โรนัลโด้ ต้องนั่งเป็นตัวสำรองในเกมพบสวิตเซอร์แลนด์ ส่งผลให้ กอนซาโล่ รามอส กองหน้าวัย 21 ปี ที่ลงเป็นตัวจริงแทนเขา ได้ระเบิดฟอร์มให้ทั่วโลกได้เห็นในเกม ๆ นั้น ด้วยการเหมาคนเดียว 3 ประตู ก่อนพาทีมถล่ม สวิตเซอร์แลนด์ 6-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมไปแบบไม่ยากเย็น

อย่างไรก็ตาม โปรตุเกสก็ต้องยุติเส้นทางของตัวเองในฟุตบอลโลก 2022 ไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังพ่ายแพ้ต่อโมร็อกโก ทีมม้ามืดประจำฟุตบอลโลกครั้งนี้ไป 0-1

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/.../Cristiano-Ronaldo-dropped...

Author

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff