หลังปล่อยให้แฟนบอลคาดเดาอนาคตอยู่พักใหญ่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวโปรตุเกส ก็ออกมาเฉลยแล้วว่าเขาจะออกผจญภัยครั้งใหม่ บนสังเวียนลูกหนังที่ ซาอุดีอาระเบีย
โรนัลโด้ วัย 37 ปี จรดปากกาเซ็นสัญญาร่วมทีม อัล นาสเซอร์ ทีมดังแห่ง ซาอุดี โปร ลีก ซึ่งเป็นจ่าฝูงของลีกอยู่ในขณะนี้ โดยเขาจะสวมเสื้อหมายเลข 7 ค้าแข้งกับทีมจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2025 พร้อมรับทรัพย์ก้อนโตปีละราว 200 ล้านยูโร (ประมาณ 7,340 ล้านบาท)
หลังเปิดตัวชูเสื้อเรียบร้อย CR7 เปิดใจถึงการค้าแข้งในทวีปเอเชียครั้งแรกในการเล่นอาชีพว่า "วิสัยทัศน์ของ อัล นาสเซอร์ สร้างแรงจูงใจให้ผมมาก"
"ผมโชคดีที่คว้าแชมป์มาแล้วทุกรายการตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในการคว้าแชมป์ฟุตบอลยุโรป ซึ่งเวลานี้ ผมรู้สึกว่าถึงเวลาอันเหมาะสมที่จะได้แบ่งปันประสบการณ์ของตัวเองในเวทีระดับเอเชีย ตอนนี้เลยตั้งตารอที่จะได้ทำงานกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และร่วมมือกันพาสโมสรประสบความสำเร็จ"
"ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ออกสำรวจลีกฟุตบอลในประเทศที่ต่างออกไป" กัปตันทีมชาติโปรตุเกส กล่าวถึงการผจญภัยบนฟลอร์หญ้าหนต่อไป
สำหรับ อัล นาสเซอร์ การได้ตัวสุดยอดดาวยิงดีกรี บัลลง ดอร์ 5 สมัย มาร่วมทีม แน่นอนว่าเป้าหมายย่อมหนีไม่พ้นการคว้าแชมป์ลีกในประเทศอย่างต่อเนื่อง และลุ้นแชมป์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก สมัยแรกในประวัติศาสตร์ทีม
อย่างไรก็ตาม เขาจะยังไม่ได้ลงเล่น 2 นัดแรกกับต้นสังกัดใหม่ เพราะยังติดโทษแบนข้ามประเทศจาก FA ในคดีตบโทรศัพท์มือถือของแฟนบอลเอฟเวอร์ตัน สมัยที่ยังเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนเมษายนอยู่
ที่มา :
https://www.barrons.com/news/ronaldo-signs-deal-with-al-nassr-worth-more-than-200m-euros-source-01672434907?tesla=y
https://www.reuters.com/lifestyle/sports/ronaldo-joins-saudi-arabian-club-al-nassr-saudi-state-tv-2022-12-30/