News

"รินส์" ทำแก๊งคนบ้าฝันค้าง ประกาศทำทีมใหม่ ใช้รถ Suzuki ก่อนเฉลยเป็นมุกวันโกหกสเปน

แฟนกีฬาความเร็วสายสองล้อคงทราบกันอยู่แล้วว่า Suzuki แบรนด์จักรยานยนต์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศถอนสมอจากวงการมอเตอร์สปอร์ตทุกรายการ รวมถึงการแข่งขัน MotoGP หลังจบฤดูกาล 2022 และการถอนตัวครั้งนี้ เป็นการถอนแบบสิ้นซาก เพราะเว็บไซต์และแอคเคาน์โซเชี่ยลมีเดียก็จะถูกลบตามไปด้วย

 


เรื่องดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับเหล่าสาวกแก๊งคนบ้าอย่างหนัก แต่แล้วเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา กลับมีเรื่องที่ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้น เมื่อ อเล็กซ์ รินส์ หนึ่งในนักแข่งของทีม ประกาศว่าเขาได้ตั้งทีมใหม่ในชื่อ AR42 โดยดึงทรัพยากรทุกอย่างมาจากทีม Suzuki ทั้งรถจักรยานยนต์ GSX-RR ที่ใช้แข่งขัน แม้กระทั่ง ลิวิโอ ซุปโป้ ก็ตามมาเป็นบอสให้ทีมด้วย

ทว่าปล่อยให้สาวกดีใจได้ไม่นาน รินส์ก็เฉลยความจริงที่ทำให้เหล่าแฟน ๆ แทบจะปามือถือ ด้วยการเปิดเผยว่า 28 ธันวาคม นั้นคือ El Día de los Santos Inocentes วันโกหกของชาวสเปน ซึ่งคล้ายคลึงกับ April Fools Day ที่ทั่วโลกถือเอาวันที่ 1 เมษายน เป็นสำคัญนั่นเอง ทว่ารินส์ ที่อยู่กับทีม Suzuki มาตั้งแต่ปี 2017 จนถึงวันทีมแตก และจะย้ายไปแข่งให้กับทีม LCR ทีมรองของ Honda ในปี 2023 ก็กล่าวว่า เขาเองก็อยากให้เรื่องนี้เป็นจริงเช่นกัน จากความผูกพันตั้งแต่เลื่อนชั้นมาแข่งในรุ่น MotoGP นั่นเอง

 

ที่มา :

https://www.instagram.com/p/CmtH1TVPg8Y/

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1