ดราม่าระหว่าง จอห์น ฮาลิเบอร์ตัน พ่อของ ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน และ ยานนิส อันเททูคุมโป ยังคงเป็นที่กล่าวถึง หลังมีภาพที่สตาร์ของทีม บักส์ ปรี่เข้าไปคุยกับคุณพ่อของ ไทรีส โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจบเกมที่ อินเดียนา เพเซอร์ส ปิดซีรีส์เพลย์ออฟรอบแรกชนะ มิลวอกี บักส์ 4-1
ทางด้าน ยานนิส อันเททูคุมโป ให้สัมภาษณ์และตอบคำถามสื่อเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ตัวเขามีปัญหากับคุณพ่อของ ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน และไม่ชื่นชอบการกระทำดังกล่าวเนื่องจากตัวเขาไม่ได้รับการให้เกียรติเท่าไรนัก
อย่างไรก็ตามดราม่านี้ยังไม่จบลงเมื่อ จอห์น ฮาลิเบอร์ตัน มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง TMJ4 News พร้อมเปิดเผยมุมมองของเขาเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจดูหมื่น ยานนิส อันเททูคุมโป แต่อย่างใด
“ตอนที่ผมหันไป มันอาจดูเหมือนว่าผมกำลังมองเขาอยู่ (ยานนิส อันเททูคุมโป) แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย ผมมองทะลุผ่านเขาไปต่างหาก ตอนนั้นผมอยู่ในโมเมนต์แบบนั้น ผมรู้ว่ามันดูเหมือนผมจ้องหน้าเขา แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย มันเป็นความรู้สึกเหมือนผมมองทะลุผ่านเขาไปจริง ๆ ใช่ ผมถือแบนเนอร์อยู่ในมือโบกไปมาแล้วตะโกนว่า เย้! เย้! เย้!”
จอห์น ฮาลิเบอร์ตัน ยังเล่าอีกว่าตัวเขาและ ยานนิส อันเททูคุมโป ไม่รู้จักกันเป็นส่วนตัวและไม่เคยพูดคุยกัน กระทั่งสตาร์ดังของ มิลวอกี บักส์ เดินเข้ามาจับมือพร้อมนำหัวมาแตะที่หน้าผากและไม่อยากให้ จอห์น ดูหมิ่นเขา
“ผมตอบเขาไปว่า “ผมไม่ได้พยายามจะดูหมิ่นคุณเลยนะ” ซึ่งมันก็จริง ๆ ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำแบบนั้นเลยจริง ๆ แล้วผมก็พูดกับเขาว่า “นี่ผมรักคุณนะ” เขาก็ตอบกลับมาว่า “ใช่ผมก็รักคุณ” เราตบอกกัน แล้วเขาก็ชูนิ้วโป้งให้ แล้วเดินจากไป” จอห์น ฮาลิเบอร์ตัน เล่าย้อนเหตุการณ์
ปัจจุบันมีการรายงานว่า NBA ทราบเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยก่อนดำเนินการติดต่อเพื่อหาทางออกต่อไป