News

คาริม เบนเซม่า อาจพิจารณากลับมาเล่นทีมชาติฝรั่งเศส ถ้าเปลี่ยนกุนซือจาก เดส์ช็อง เป็น ซีดาน

ภายหลังจากที่  “คาริม เบนเซม่า” กองหน้าชาวฝรั่งเศส ประกาศเลิกเล่นทีมชาติในวัย 35 ปี โดยเขาถอนตัวจากทีมชาติฝรั่เศสชุดฟุตบอลโลก จากอาการบาดเจ็บก่อนทัวร์นาเมนต์เปิดเพียงหนึ่งวัน

 

เมื่อคืนนี้ “เบนเซม่า” ซึ่งเพิ่งฉลองครบรอบวันเกิดปีที่ 35 โพสต์รูปของเขาในชุดทีมชาติฝรั่งเศส ทางโซเชียล มีเดีย ส่วนตัวทุกช่องทางพร้อมแคปชั่น  "ผมใช้ความพยายามที่จำเป็นรวมถึงทำเรื่องผิดพลาด จนมาถึงจุดที่ผมอยู่ในวันนี้ และผมภูมิใจกับมัน ผมเขียนเรื่องราวของผม และเรื่องราวของเราจบแล้ว"

คำว่า "เรื่องราวของเราจบแล้ว" นี่เอง ที่ทำให้เข้าใจกันได้ ว่า เบนเซม่า ขอยุติการรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศส หลังเพิ่งได้รับโอกาสให้กลับมาเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว หรือคือก่อนหน้าศึกยูโร 2020 ที่ถูกเลื่อนการแข่งขันมาหนึ่งปี

ถือเป็นฉากจบที่แฟน ๆ ไม่ได้คาดคิดว่าจะเร็วขนาดนี้ เพราะเขากำลังอยู่ในฤดูกาลที่ดีที่สุด หลังเพิ่งได้รับรางวัลบัลลง ดอร์ 2022 จากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยม และเกียรติประวัติต่าง ๆ ในฤดูกาลที่ผ่านมา

 เบนเซม่า เป็นชาวเมืองลียง ลงเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส 97 ครั้ง ยิงไป 37 ประตู และได้เล่นฟุตบอลโลก 1 สมัย ในศึกบราซิล 2014 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย  ก่อนจะได้ลงแข่งขันศึกยูโร 2020 ซึ่งฝรั่งเศสตกรอบ 16 ทีม

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เขาเหมือนมีความขัดแย้งกับ ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์  โค้ชใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นเวลา 5 ปีกว่า นับจากเดือนตุลาคม ปี 2015 ถึงเดือนมิถุนายน ปี2021  มูลเหตุมาจาก “เบนเซม่า” มีชื่อพัวพันเรื่องฉาวในคดีเซ็กซ์เทปของ “มาติเยอ วัลบูเอน่า”

ขณะเดียวกัน มีกระแสข่าวที่รายงานโดย“เดลี่เมล” และ ฟุตแมร์คาโต้ ว่า  คาริม เบนเซม่า อาจจะพิจารณากลับมาลงแข่งขันให้กับทีมชาติฝรั่งเศสอีกครั้ง หากว่าสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสแต่งตั้งโค้ชใหญ่คนใหม่ เป็น “ซีเนอดีน ซีดาน”  ตามข่าวลือ   ซึ่งโอกาสตอนนี้ที่ “เบนเซม่า” จะกลับมาเล่นให้ฝรั่งเศสยังเป็นไปได้ยาก

สอดคล้องกับที่ทางสื่อ เลกิ๊ป รายงานว่า  ทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือ FFF ก็กำลังจะหาวันที่ลงตัวเพื่อจะเจรจาเรื่องสัญญากับ “โค้ชเดสชองส์” ที่ต้องรอหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งเจตนาของ “โค้ชเดสชองส์” วัย 54 ปี พร้อมทำงานให้ทีมชาติฝรั่งเศสต่อไปในอนาคต แต่มีเงื่อนไขว่าตัวเขาต้องได้สัญญาระยะยาวไปจนถึงฟุตบอลโลก 2026 การต่อสัญญาในคราวนี้ ก็ต้องรอดูท่าทีของบอร์ดบริหารสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส ว่าจะตอบรับหรือไม่

แต่จากผลงานเด่นของ  โค้ชเดส์ชองส์ คือการพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018  นอกจากนั้นยังเข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2016 และ ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ 
ก็มีโอกาสสูงที่ “เดสชองส์” จะทำหน้าที่ต่อไปในอนาคต  

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/.../Karim-Benzema-REVERSE...
https://www.sportskeeda.com/.../rumor-karim-benzema-come...

Author

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

The handsome boy like Jackson Wang and the best singer of Main Stand.

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff