News

เดนมาร์ก ตูนิเซีย ประเดิมนัดแรกเสมอแบบโนสกอร์ 0-0 แบ่งคนละแต้มกลุ่ม D

เกมนัดแรกของกลุ่ม D จะเป็นการพบกันระหว่าง เดนมาร์ก และ ตูนิเซีย โดยฝั่งเดนมาร์ก มาในระบบ 3-5-2 คริสเตียน เอริคเซน ลงคุมแดนกลางร่วมกับ ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก และ โทมัส เดลานีย์ ส่วนฝั่งตูนิเซียมาในระบบ 3-4-3 อิสซาม เยบาลี รับหน้าที่เป็นหน้าเป้าตัวจริงของทีม

 

ครึ่งแรกเป็นฝั่งเดนมาร์กที่ครองเกมได้เหนือกว่า แต่ทั้งสองก็ยังไม่สามารถทำประตูใส่กันได้ แม้ในเกมครึ่งหลัง เดนมาร์กจะเปิดเกมรุกมากขึ้นและเกือบจะทำประตูได้หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม สุดท้ายผู้เล่นตูนิเซียก็ยังช่วยป้องกันเกมบุกจากเดนมาร์กไว้ได้ตลอดทั้งเกม

จนกระทั่งช่วงสุดท้ายของเกมที่มีจังหวะให้ทุกคนได้ใจเต้นรัวอยู่บ้าง หลังจากตูนิเซียที่ดูท่าว่าพวกเขาจะเสียจุดโทษให้เดนมาร์ก แต่หลังจากเช็ค VAR แล้วพวกเขาก็รอดพ้นจากการเสียจุดโทษรอบนี้ไป

จบเกมเสมอกันไป 0-0 ทั้งสองทีมแบ่งกันไปคนละหนึ่งแต้ม กลายเป็นเกมแรกในฟุตบอลโลก 2022 ที่ผลการแข่งขันจบลงโดยไม่มีประตูเกิดขึ้น

สำหรับเกมต่อไปของทั้งสอง เดนมาร์กจะพบกับ ฝรั่งเศส 26 พ.ย. เวลา 23.00 น. ส่วนตูนิเซีย พบ ออสเตรเลีย 26 พ.ย. เวลา 17.00 น.

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff