News

ลิเวอร์พูล ต่อสัญญาระยะยาวกับ โอ๊คลีย์ คันโนเนียร์ ตำนานเด็กเก็บบอลที่ช่วยให้ทีมพลิกชนะบาร์เซโลนา 4-0

ลิเวอร์พูล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับ โอคลีย์ แคนโนเนียร์ วัย 18 ปี ที่โด่งดังจากการเป็นเด็กเก็บบอลในตำนาน  พร้อมทำสถิติยิงไปทั้งสิ้น 41 ประตูในฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในฤดูกาล 2021/22 โดยในปีหน้า เขาจะขยับขึ้นมาลงเล่นในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีต่อไป

 


โอคลีย์ เคนโนเนียร์ คือคนเดียวกับเด็กเก็บบอลในตำนานที่ส่งบอลให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เปิดเตะมุมให้ ดิวอค โอริกี ยิงประตูชัยช่วยให้ต้นสังกัดเอาชนะ บาร์เซโลน่า 4-0 พลิกนรกจากที่สกอร์ตามหลัง 0-3 ก่อนคว้าแชมป์ยุโรปเมื่อปี 2019 และโด่งดังจาดกวันนั้นเป็นต้นมา

สำหรับผลงานในปีที่ผ่านมาของเขา คือ การทำไป 28 ประตูกับทีมชุดยู-18 และเขาเกือบจะได้เดินทางมาปรีซีซั่นที่เมืองไทย แต่โดนจัดชื่อออกในช่วงวินาทีสุดท้าย

อ่านบทความเพิ่มเติมของโอ๊คลีย์ คันโนเนียร์ :  https://mainstand.co.th/th/features/5/article/2879

 

ที่มา :

https://www.liverpoolfc.com/.../oakley-cannonier-signs...

Author

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

The handsome boy like Jackson Wang and the best singer of Main Stand.

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff