News

 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แถลงคว้าตัว “ฆูเลียน อัลบาเรซ” แนวรุกวัย 22 ปี จากริเวอร์เพลท สัญญา 5 ปีครึ่ง

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เสริมเขี้ยวเล็บด้วยการคว้าตัว ฆูเลียน อัลบาเรซ แนวรุกดาวรุ่งทีมชาติอาร์เจนตินา จากริเวอร์เพลท เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญา 5 ปีครึ่ง

 


ดาวเตะวัย 22 ปี โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกับริเวอร์เพลท หลังก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2018 พร้อมได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าอายุน้อยที่ดีที่สุดในประเทศ โดยทำไป 36 ประตู กับอีก 25 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 96 นัด พร้อมยังเป็นกำลังสำคัญพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จ

 


“ฆูเลี่ยนเป็นผู้เล่นที่เราเฝ้าติดตามมาระยะหนึ่งแล้ว เขาสามารถเล่นเกมรุกได้หลากหลายบทบาท เราเชื่อมั่นว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นตัวรุกอายุน้อยที่ดีที่สุดในอเมริกาใต้” ซิกิ เบกิริสไตน์ ผู้อำนวนการฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าว

ทั้งนี้ “เรือใบสีฟ้า” จะยังปล่อยฆูเลียนให้อดีตต้นสังกัดยืมตัวใช้งานต่ออย่างน้อยจนถึงเดือนกรกฎาคม 2022 หลังจากที่ ริเวอร์เพลท ยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์โคปา ลิเบอร์ตาดอเรสต์ คัพ

 

ที่มา :

https://www.mancity.com/.../manchester-city-complete...

 

Author

ชมณัฐ รัตตะสุข

Chommanat

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1